NHÂN VIÊN VINGROUP BỊ ÉP MUA XE, NẾU KHÔNG SẼ BỊ ĐUỔI? PHỎNG VẤN

NHÂN VIÊN VINGROUP BỊ ÉP MUA XE, NẾU KHÔNG SẼ BỊ ĐUỔI? PHỎNG VẤN

“Vingroup ép nhân viên phải mua điện thoại Vsmart và xe Vinfast, nếu không thì sẽ bị đuổi việc.” Điều đó đúng hay sai? Hãy tìm hiểu trong cuộc nói chuyện giữa tác giả và vài nhân viên trong Vingroup nhé.

Lưu ý, nội dung có thể là hư cấu và chúng ta không xác nhận bất cứ điều gì.

1. Bạn hãy tự giới thiệu về mình và vị trí làm trong Vingroup.

“Mình hiện tại đang là nhân viên trong khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 cũng hơn 2 năm rồi, còn bộ phận nào thì xin giấu.” “Mình làm nhân viên ở sảnh từ năm 2019 đến 2020, tính ra cũng từ lúc khai trường khách sạn cho đến bây giờ.”

2. Cơ duyên nào đưa bạn vào Vingroup mà không phải là công ty khác?

“Lúc đó mình là sinh viên mới ra trường. Vingroup là một công ty lớn cho nên luôn có sức hút. Để làm trong một cơ sở sang trọng như vậy là mục đích của nhiều người, mình cũng không phải là ngoại lệ.”

3. Vingroup đào tạo nhân viên ra sao. Trong giai đoạn huấn luyện thì sẽ được học về sự phát triển của Phạm Nhật Vượng như một thần tượng, đúng hay sai? Có điều gì khiến họ khác biệt không?

“Vingroup đào tạo nhân viên rất chuyên nghiệp, họ là khách sạn 5 sao cho nên đó là tiêu chuẩn rồi. Nhân viên mới sẽ được dạy về kỹ năng mềm, chuyên môn, ngoại ngữ nếu cần. Ấn tượng nhất có lẽ là được dạy về lịch sử tập đoàn hay đúng hơn là tiểu sử của người sáng lập hay Chủ Tịch. Giống như nghe kể về một thần tượng vậy.”

4. Vingroup có ép nhân viên phải mua sản phẩm của tập đoàn dưới trào lưu “Người Vin dùng hàng Vin” không và bằng cách nào?

“Lúc đầu thì chương trình đó chỉ khuyến khích thôi. Tuy nhiên, về sau thì nó lại biến thành cuộc đua thành tích và việc mua hay không không còn lại tự nguyện nữa mà mang tính chất ép buộc. Mỗi chỗ sẽ có chỉ tiêu để hoàn thành trong thời hạn nếu muốn được thưởng. Ví dụ như năm ngoái thì họ bắt nhân viên phải mua xe Vinfast, xe bốn bánh hoặc xe điện. Nếu không đủ tiền thì thuê.

Chủ trương của họ là “Người Vin dùng hàng Vin.” Nó giống như văn hóa công ty vậy. Bạn có thể không làm theo nhưng ai cũng hiểu quy luật ngầm nên chấp hành. Nếu ai không làm theo thì sẽ bị cấp trên trừ lương tùy theo cấp bậc. Từ trên ép xuống dưới, quản lý mình dù không muốn cũng phải làm theo nên khó trách. Họ sẽ kiểm tra định kỳ chứ không chỉ nói cho có.”

5. Còn bạn thì có mua không?

“Dĩ nhiên là có rồi. Họ cho nhân viên mua trả góp. Mình thì mua điện thoại, bạn khác thì mua xe Klara, còn ai có tiền thì mua Vinfast. Nếu giá cả hợp lý thì chắc không ai phàn nàn, đằng này thì giá bán không rẻ chút nào dù đối với nhân viên. Ví dụ chiếc xe điện rẻ nhất cũng 30 triệu, đắt hơn các dòng khác trên thị trường. Giá đó thì quá túi tiền cho nhân viên bình thường cho nên ai cũng bực mà không dám nói gì.”

6. Có nhân viên nào không chịu mua không. Kết quả của họ là gì? Bạn có quen nhân viên nào đã bị đuổi vì điều đó chưa?

“Nhân viên không chịu mua thì có. Kết quả là họ bị trừ lương. Người làm chung với mình bị trừ 5% lương, người khác thì bị đẩy đi chỗ khác với lương thấp hơn 15% so với hợp đồng, đó là cách họ trừ lương tinh vi.

Ví dụ như mình không chịu mua, kết quả là ép nghỉ việc, còn không thì họ sẽ tìm cách để buộc mình phải tự nghỉ như chuyển công tác hoặc bộ phận không đúng chuyên môn. Nhiêu đó cũng làm nản lòng bất cứ ai.”

7. Nếu công ty ép như vậy thì tại sao bạn vẫn còn làm ở Vingroup. Vì lương bổng hay lý do nào khác và nó có đáng không?

“Mình chọn làm cho Vingroup vì đây là công ty lớn và cơ hội thăng tiến rất nhiều. Trong mùa dịch này thì ngành khách sạn đang gặp khó khăn và chỉ Vingroup là có lương ổn định nhất, mấy chỗ khác thì cho nghỉ gần hết rồi. Nhất là khi gần Tết thì không ai muốn ra đi để nhận tiền thưởng. Đi thì sẽ mất hết.”

8. Bạn có nói chuyện này với các đồng nghiệp không. Họ nghĩ gì?

“Đồng nghiệp thì ai cũng biết mấy vụ này và ai cũng khó chịu. Rất muốn nói nhưng Vingroup là tập đoàn lớn, nhân viên nhỏ thì khó có thể làm được gì, khó mà đấu lại. Họ cũng như mình đang tìm cách lên tiếng để lãnh đạo phía trên và các ban ngành vào cuộc.

Thật ra nếu có bạn bè làm trong Vingroup thì ai cũng đã từng nghe, chẳng qua là không công khai và rộng rãi thôi. Báo chí thì cũng không ai lên tiếng vì Vingroup có phòng quản lý truyền thông, họ sẽ bịt hoặc tìm cách chặn hết.”

9. Suy nghĩ của bạn cũng là điển hình của các nhân viên ở VinGroup. Nhưng họ im lặng thay vì nói?

“Đúng. Hiện tại là gần Tết nên ai cũng ráng chịu đựng để nhận tiền thưởng rồi tính tiếp. Họ cũng tức giận nhưng không thể nào làm gì được Vingroup vì quá lớn. Nói lớn là còn khiêm tốn, phải là cực lớn và nhân viên không thể làm được gì. Cho nên nhiều người chọn cách im lặng hoặc ra đi. Nếu phải miêu tả thì Vingroup giống như một nhà nước thu nhỏ vậy.”

10. Bí mật chỉ nhân viên Vingroup mới biết?

Các cán bộ lãnh đạo của Vingroup đều được quy hoạch được gọi là nhóm “Cán bộ nguồn” và thường các “Cán bộ nguồn” đó đều là người nhà của nhau. Vingroup có 8 phó chủ tịch và Phạm Nhật Vượng luôn được gọi là Ngài Chủ Tịch hoặc là Bác Vượng.

Nội dung trên là tâm sự của vài nhân vật hư cấu có thể không tồn tại. Tác giả cũng không thể xác định mức độ đáng tin cậy. Thực hư ra sao thì cần phải tìm hiểu thêm và thời gian sẽ trả lời. [28.12.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10