ĐỖ THỊ HÀ, HOA HẬU CỦA NỀN GIÁO DỤC THẤT BẠI

[ĐỖ THỊ HÀ, HOA HẬU CỦA NỀN GIÁO DỤC THẤT BẠI] Mới đây Hoa Hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà, đang gây sốt cộng đồng mạng và trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất. Với nét đẹp đậm chất gái Thanh Hóa, ánh mắt hút hồn và nụ cười tươi như hoa, cô ta có thể đánh ngục bất cứ ai.

Nhưng nét đẹp đó ngay lập tức tan biến khi chúng ta thấy được những bình luận thời đi học của cô ta. Những câu rất tục nhưng quá bình thường trong tầm chục năm trở lại đây như “vl, đờ mờ, vcl, cl, cmn.”

Biết nói gì đây. Chúng ta có nên trách không.

Cô ta như bao thanh niên khác, lớn lên dưới mái trường CNXH và một nền giáo dục thối nát. Nó đã thất bại trong việc dạy học sinh văn hóa và tinh hoa con người. Không chỉ mỗi cô ta đâu, nếu vào những diễn đàn cho các bạn trẻ thì những câu thô tục kia là điều hết sức bình thường. Đến độ nếu bạn nói lịch sự người ta sẽ nghĩ bạn có vấn đề.

Chúng ta nên rộng mở và tha thứ. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua. Không thể nào chấp nhận được. Mục đích của cuộc thi hoa hậu là tìm kiếm một cô gái để làm gương cho bao cô khác, vậy thì Đỗ Thị Hà có đáng trở thành biểu tượng.

Thật đáng buồn. Chưa bao giờ sắc đẹp Việt Nam lại xuống cấp như vậy. Đỗ Thị Hà là hoa hậu đúng chất CHXHCNVN. Xinh nhưng tục. Một sản phẩm của nền giáo dục tẩy não, vô đạo đức và thất bại. [21.11.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

doThiHa