BỎ XE MÁY, ĐI BẰNG GÌ

[BỎ XE MÁY, ĐI BẰNG GÌ] Nói về cách giải quyết vấn đề giao thông, tiến sĩ Huỳnh Thế Du có ý kiến thú vị. Đại khái là đánh vào kinh tế xe máy thì người dân sẽ dùng ít lại.

Về quy luật cung cầu thì đúng là như vậy. Nhưng ở Việt Nam thì khó mà áp dụng. Lý do là ở các thành phố lớn gần như không có cách nào di chuyển, trừ xe máy. Một người nếu muốn đi từ Quận 1 đến Quận 7 thì nếu không có Grab, taxi hay xe riêng thì sẽ như kẻ lạc đường. Họ có thể bắt xe buýt nhưng sẽ mất hơi lâu, đó là nếu họ biết tuyến số mấy và đón ở đâu.

Việc chính phủ tìm cách đổ lỗi cho người dân là cách để chối bỏ việc quản lý kém. Nếu so sánh với các đô thị với quy mô dân số tương tự khác trên thế giới, Hà Nội và Sài Gòn có lẽ đứng hạng bét về quy hoạch và hệ thống công cộng.

London, Singapore, Hong Kong, Tokyo, Paris hay Bangkok có thể hạn chế người đi xe cá nhân vì họ đã xây hệ thống vận chuyển công cộng hoàn hảo. Bạn có thể di chuyển mọi nơi bằng xe điện và buýt. Còn Việt Nam thì không có gì mà lại bắt người ta bỏ xe máy.

Không ai thích cảm giác ngồi trên chiếc hai bánh dưới nắng mưa và hít bụi đâu. Chẳng qua là không có lựa chọn khác mà thôi. Muốn thì xây hệ thống trước trước, sau đó người dân sẽ tự quyết định. [14.11.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

xeMay