YÊU NƯỚC MÀ YÊU ĐẢNG VÀ BÁC – KU BÚA SUY NGẪM VỀ TRÚC PHƯƠNG NGUYỄN ĐỖ

[YÊU NƯỚC MÀ YÊU ĐẢNG VÀ BÁC – KU BÚA SUY NGẪM VỀ TRÚC PHƯƠNG NGUYỄN ĐỖ] Tôi đã thấy tấm ảnh này từ hôm kia nhưng đến nay mới có thời gian suy ngẫm. Nếu các bạn có theo dõi các trang báo thì sẽ biết một cô gái tên “Trúc Phương” đang nổi tiếng với các việc làm từ thiện của mình.

Tôi rất ngưỡng mộ cô ta. Nhưng khi thấy điều này thì ít nhiều người sẽ hoài nghi.

“Cùng Đoàn Thanh Niên Sống Đẹp năm 2020 đi thăm Lăng Bác và trao quà cho các bệnh Nhi. hihi” – Ngày 11 tháng 10 2020

Chưa nói gì mà cá rằng nhiều bạn sẽ bu vô chửi hoặc cười rồi. Bình tĩnh. Yêu nước mà yêu Đảng và Bác? Đó là nghịch lý. Nó giống như một người Do Thái nói “Tôi yêu Israel nhưng cũng như đảng Quốc Xã.” Trong khi hai thứ không thể song tồn trong một thế giới lý tưởng.

Tôi trước đây cũng ghét những bạn trẻ nào mặc chiếc áo xanh Đoàn, mặc dù đã từng là một thành viên như bao thanh niên khác trong nước. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng đa số thanh niên bị tẩy não. Từ nhỏ đến lớn đã được dạy rằng “Bác Hồ là cha già dân tộc” và “Đảng là đơn vị bảo vệ đất nước.”

Cho nên việc cô gái này hay hàng triệu thanh niên khác suy nghĩ như vậy cũng không có gì bất ngờ. Tôi thì khi học đại học vẫn còn thiên vị nhà nước hiện tại, chỉ khi đi làm rồi mới từ từ thay đổi. Vậy thì chúng ta khó có thể đòi hỏi điều gì hơn từ những bạn trẻ khác.

Cô gái này nên tiếp tục làm các việc thiện nguyện để cải thiện xã hội, đó là điều đáng khen, sao lại lên án. Đừng quá khích, hãy tử tế và từ từ giải thích. Hãy để thời gian thay đổi và trả lời. Chửi bới là thất bại. [13.10.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

truc-Phuong