TRẤN THÀNH KÉO ĐẾN NHÀ VÀ LUẬT PHÁP VIỆT NAM

[TRẤN THÀNH KÉO ĐẾN NHÀ VÀ LUẬT PHÁP VIỆT NAM] Trước đây có một sự kiện gây tranh cãi trong cộng đồng. Đó là sau khi Trấn Thành bị vài người trên Facebook vu khống là đã sử dụng chất cấm thì anh ta tung tin tìm địa chỉ cá nhân đó. Thay vì dùng luật sư và công an để giải quyết vấn đề thì anh ta lại tự truy ra địa chỉ riêng tư của người khác.

Khi đến nhà anh ta đã quay clip, up lên YouTube để răn đe không khác gì giang hồ nhưng phiên ản tử tế. Đám fan của anh ta thì thần tượng và ca ngợi. Nhưng có lẽ họ đã quên hỏi những câu sau.

  1. Ai cho Trấn Thành quyền để kéo đến tư gia?
  2. Công An và luật pháp để làm gì mà tự xử?

Thật lạ lùng. Đừng hiểu sai tôi, ba cô gái kia không hề đúng. Tôi cũng không phải là người trong cuộc nên chẳng biết thực hư ra sao. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy một diễn viên hay ca sĩ người Mỹ nào hành xử như vậy. Ngay cả chuyện đến tư gia là một vấn đề rồi vì nó liên quan đến luật riêng tư và bảo mật.

Vậy mà ở Việt Nam những khái niệm đó trở nên vô nghĩa. Một người nổi tiếng có ảnh hưởng lại chọn cách tự thân giải quyết. Nhưng có lẽ họ đã quen sống trong một quốc gia vô luật pháp và trật tự rồi nên không thấy vấn đề gì.

Tò mò quan điểm của bạn. Không biết sau này mình có bị Trấn Thành kiện và kéo đến tư gia không. “Hơi sợ!” [08.10.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

tran-thanh