PHIM MR JONES – NẠN CHẾT ĐÓI UKRAINE 1933 CỦA CNXH

[PHIM MR JONES – NẠN CHẾT ĐÓI UKRAINE 1933 CỦA CNXH] Vào năm 1933, một nhà báo người Welsh tên ông Jones quá bất ngờ với các thành tựu của Liên Xô. Trong khi các nước tư bản đang suy thoái thì chính sách kinh tế của Stalin lại có hiệu suất gấp đôi.

Theo những bài báo từ Moscow thì nơi đó không có nghèo đói và toàn dân hạnh phúc. Vì quá khó tin nên ông ta quyết xin visa đến Nga để phỏng vấn Stalin. Nhưng khi đến thì nhận ra vài điều bí ẩn.

  1. Phóng viên chỉ được lưu trú ở Moscow.
  2. Tất cả nội dung phải được kiểm duyệt trước khi xuất bản.

Anh ta quyết định đi đến Ukraine sau khi một đồng nghiệp bị giết vì đề cập tình hình ở đó. Sau khi thoát khỏi sự kiểm soát của người giám hộ, anh ta thấy tận mắt sự thật. Ukraine đang chết đói, người dân phải ăn thịt của nhau để sống.

Đây là đoạn gây cấn nhất. Khi bị lạc ở Ukraine, ông ta đi vào nhà. Trong đó có 3 đứa bé. Họ liền nấu thịt để ăn. Vì thấy lạ quá nên ông ta hỏi cô gái.

  • [Ông Jones] “Em lấy thịt này ở đâu vậy?”
  • [Cô gái] “Từ người anh trai.”
  • [Ông Jones] “Anh ta đâu rồi?”

Sau đó, 3 đứa bé nhìn nhau và không ai nói nên lời. Cảm thấy có gì đó không ổn nên ông ta bỏ miếng thịt xuống. Sau đó đi ra trước cửa nhà thì thấy một xác chết nằm trên tuyệt. Trên cơ thể có nhiều vết cắt thịt. Quá sốc nên ông ta ói hết đồ ăn ra. Vì lúc đó đã hiểu rằng mình và 3 đứa bé kia đang ăn thịt người.

Đây là kết quả của chính sách cải cách ruộng đất của Stalin. Ông ta tịch thu lương thực và khiến người dân Ukraine phải ăn thịt người để tồn tại. Kể từ đó, giấc mơ về một thiên đường CNXH hoàn toàn biến mất trong anh ta. [15.9.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

mr-jones