ĐẤU TRANH ĐỂ ĐƯỢC ĐI MỸ – CHỤP MŨ KIỂU CỘNG SẢN

[ĐẤU TRANH ĐỂ ĐƯỢC ĐI MỸ – CHỤP MŨ KIỂU CỘNG SẢN] Theo dõi những bình luận đa chiều về việc các nhà đấu tranh bị bỏ tù thì tôi thấy có một xu hướng định kiến như sau.

  1. “Nó đấu tranh vì tiền.”
  2. “Nó là cộng sản nằm vùng.”
  3. “Nó là dân chủ cuội.”
  4. “Nó đấu tranh để được đi Mỹ.”

Khi đọc những bình luận như vậy thì quá thất vọng với dân trí và tư duy của dân tộc đần độn này. Theo thống kê thì hiện tại có tầm 240 tù nhân lương tâm đang ngồi tù ở Việt Nam. Bao nhiêu người sau đó sẽ được đi Mỹ? Bạn thử đếm xem, chưa được một chục. Đó chỉ là số người đang ở tù chứ không phải là số lượng đã bị bắt, được thả và đang bị kiểm soát. Nghĩa là cơ hội đi Mỹ sau khi ở tù là dưới 1%.

Bạn mong chờ hay yêu cầu gì từ họ trong khi bạn hèn nhát. Nếu đấu tranh dân chủ để được ở tù rồi đi Mỹ dễ dàng thì tại sao bạn không thử đi? Tôi cá là bạn chẳng dám làm gì ngoài việc ngồi không chửi bới.

Những cá nhân đó không nợ bạn hay đất nước này điều gì. Bạn chẳng có tư cách gì để phán xét hay đòi hỏi cả. Nó chỉ thể hiện sự đần độn của một đám hèn trông chờ vào người khác làm thay mình.

Còn nếu bạn nghĩ đấu tranh hay hoạt động bên ngoài dễ dàng thì hãy tự làm. Biết đâu sẽ có cơ hội đi Mỹ như bạn hãy thường nói. Đúng không? Nếu bản thân đã hèn thì nên bớt thể hiện và ngưng chụp mũ. [08.10.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

henNhat