COLOR MAN VÀ ĐIỀN QUÂN – CỖ MÁY LÀM DÂN NGU TRÁ HÌNH

[COLOR MAN VÀ ĐIỀN QUÂN – CỖ MÁY LÀM DÂN NGU TRÁ HÌNH] Nếu bạn thường xuyên coi truyền hình thì không thể nào không biết người đàn ông này và công ty ông ta. Còn nếu bạn chưa thì nên.

Đây là Color Man, chủ công ty giải trí Điền Quân. Có thể bạn chưa biết hay nghe tới nhưng nó là chủ đầu tư của hàng loạt chương trình và gameshow giải trí được phát sóng liên tục trên truyền hình. Sau đây là vài ví dụ.

  1. Thách thức danh hài.
  2. Giọng ải giọng ai.
  3. Khúc hát se duyên.
  4. Hát mãi ước mơ.
  5. Thiên đường ẩm thực.

Nếu phải kể ra chắc sẽ thành một trang giấy vì nó nhiều đến mức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần bạn mở TV cũng thấy ít nhất một chương trình của họ đang trình chiếu. Về mức độ ảnh hưởng thì ngoài VTV ra thì không có một đơn vị nào có thể so được với Điền Quân.

Sẽ chẳng có gì để nói. Nhưng càng ngày nội dung của họ càng nhạt nhẽo. Nhưng bằng yếu tố nào đó, nó vẫn hút khách coi. Nhất là những bà nội trợ và thanh niên rảnh việc, tối ngày say mê những thứ nhảm nhí và coi đó là giải trí. Những Trường Giang và Trấn Thành cũng ít nhiều góp mặt trong các gameshow vô vị.

Nói tới đây thì sẽ có người tò mò là nó liên quan gì đến tiêu đề của bài viết.

Nếu chỉ nhìn bề ngoài thôi thì nó là một công ty giải trí bình thường. Nhưng từ góc nhìn truyền thông chính trị thì Điền Quân là công cụ để ru ngủ, định hướng, dắt mũi và tẩy não người dân. Không bằng những khẩu hiệu chính trị mà những nội dung hài nhảm để phục vụ lượng dân trí thấp.

Người dân thì coi đó là bình thường nhưng họ không biết rằng nội dung đó đang âm thầm tiêu diệt khả năng suy luận. Đâu cần Ban Tuyên Giáo khi đã có Điền Quân làm thay. Các chương trình của họ sẽ tiếp tục được phát sóng, người dân sẽ bị làm đần độn cho đến khi chúng ta có đủ nghị lực để tẩy chay.

Chúng ta không thể chấp nhận đó là nghệ thuật mà phải coi là cỗ máy làm ngu dân. [09.10.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

colorMan