XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – 3 LÝ DO NÊN ĐI

[XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – 3 LÝ DO NÊN ĐI] Lưu ý tôi không khuyến khích hay cổ vũ cho việc xuất khẩu lao động đại trà, đây chỉ là quan điểm cá nhân dựa trên những lời tâm sự của những bạn trẻ.

Vấn đề bây giờ là nước mình có quá nhiều lao động thừa và không biết làm gì. Lương thì bèo và sống như chết vì không có định hướng. Nếu du học nằm ngoài khả năng, cũng không phải là gái xinh thì khó mà tiến triển trong đời. Cho nên Xuất Khẩu Lao Động (XKLĐ) cũng không phải là lựa chọn tồi. Nhất là hướng tu nghiệp.

Sau đây là lý do vì sao nên đi.

  1. Ngoại ngữ – Đi Hàn thì học tiếng Hàn, Đài thì tiếng Hoa và Nhật thì tiếng Nhật. Bạn ít ra sẽ có thêm ngoại ngữ. Sau này về nước thì có thể làm nhiều thứ.
  2. Vốn – Lương XKLĐ thì cao hơn. Làm ở trong nước thì biết bao giờ có dư.
  3. Trải nghiệm – Sống mãi trong ao làng thì bạn sẽ không học được gì. Đi ra ngoài là cách để phát triển. Bạn sẽ biết thêm cái nghề hoặc công việc nào đó.

Nhiều người thì có cái nhìn không hay về XKLĐ, nhất là khi đọc cái bài báo tiêu cực. Thừa nhận vấn nạn đó có chứ không, nhưng nếu lựa chọn công ty uy tín thì không đến mức đó. Nếu cảm thấy ở đây chán nản và không thể phát triển được thì nên cân nhắc.

Bạn nào biết trung tâm đào tạo hay môi giới nào uy tín thì hãy giới thiệu, cấm quảng cáo. [23.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

xkld