PHẢN ĐỘNG TRẺ TRÂU VÀ TRƯỞNG THÀNH

[PHẢN ĐỘNG TRẺ TRÂU VÀ TRƯỞNG THÀNH] Gõ phím đã lâu, giao lưu với nhiều người thì tôi nhận ra có sự khác biệt cực lớn giữa “Phản Động Trẻ Trâu” và “Phản Động Trưởng Thành.” Thuật ngữ “Trẻ Trâu” ở đâu không hề có hàm ý về tuổi tác và về thái độ và sự nhận thức.

Sau đây là những điểm khác biệt ấn tượng nhất.

  1. Phản Động Trẻ Trâu: “Đảng cộng sản sẽ sụp đổ trong vài năm nữa.” Phản Động Trưởng Thành: “Chờ nó sập chắc kiếp sau.”
  2. Phản Động Trẻ Trâu: “Kinh tế Việt Nam sắp rơi vào thảm họa, lạm phát tăng cao, đất nước vỡ nợ.” Phản Động Trưởng Thành: “Dù có nhiều vấn đề nhưng phải thừa nhận là kinh tế tăng trưởng tốt, vốn nước ngoài vô ào ào.”
  3. Phản Động Trẻ Trâu: “Dân đang quá bất mãn với chính quyền này rồi.” Phản Động Trưởng Thành: “Nhà nước làm truyền thông quá tốt, dân còn bị làm ngu dài dài.”
  4. Phản Động Trẻ Trâu: “Tao không vào địa ngục thì ai? ĐMCS.” Phản Động Trưởng Thành: “Mình còn gia đình nữa, giờ bớt lại rồi.”
  5. Phản Động Trẻ Trâu: “Chính quyền này toàn lũ ngu.” Phản Động Trưởng Thành: “Ai chửi ngu chứ tôi thấy chính quyền khôn và ranh ma chết bà. Cương đúng lúc, nhu đúng điểm.”
  6. Phản Động Trẻ Trâu: “Bất động sản Việt Nam sẽ sụp đổ.” Phản Động Trưởng Thành: “Còn lâu mới có chuyện đó. Nó mà sập thì chế độ nào sụp theo rồi.”
  7. Phản Động Trẻ Trâu: “Con kia làm dân chủ vì tiền chứ tốt lành gì.” Phản Động Trưởng Thành: “Làm chính trị mà không tiền thì có mà chết.”
  8. Phản Động Trẻ Trâu: “Trung Quốc sẽ sụp. Đờ mờ lũ khựa.” Phản Động Trưởng Thành: “Đang học tiếng Trung để làm ăn với tụi nó đây này. Ghét cũng phải làm còn không thì chết đói.”
  9. Phản Động Trẻ Trâu: “Ôi lũ dâm chủ cuội. Đấu tranh để rồi kiếm vé định cư nước ngoài.” Phản Động Trưởng Thành: “Người lên tiếng đã ít, người hoạt động ngoài đời còn ít hơn. Mấy đứa hèn thì bớt to mồm.”
  10. Phản Động Trẻ Trâu: “ĐM thằng Ku Búa đi hai hàng. Khôn như mày quê tao đầy.” Phản Động Trưởng Thành: “ĐM thằng Ku Búa. Mày đi hai hàng sao không kéo tao theo.”

Là con người thì ai cũng ít nhiều có thời nông nổi ảo tưởng. Khi năm tháng trôi qua, va chạm với xã hội và có đủ kiến thức cuộc sống thì họ dần thay đổi. Tôi cũng vậy, nhìn lại thì cũng thấy chính mình. Xấu hổ thiệt. Cho nên bạn nào hiện tại còn sung máu thì cứ sung, to mồm một thời gian thì sẽ trưởng thành. Lúc đó nhìn lại và cảm thấy áy náy vẫn chưa muộn. [07.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

tre-trau