NGƯỜI DÂN LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, KHÔNG, HỌ CHỈ GÓP Ý

[NGƯỜI DÂN LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, KHÔNG, HỌ CHỈ GÓP Ý] Chỉ trong hai ngày, chính quyền đã tuyên án và bỏ tù 4 người vì tội chống phá và lật đổ chính quyền.

  1. Đặng Toàn Trung, 68 tuổi, quê Bạc Liêu – 7 năm tù giam.
  2. Trần Thị Ánh Hoa, 57 tuổi, quê Đà Nẵng – 6 năm tù giam.
  3. Đặng Quang Khánh, 56 tuổi, TPHCM, 6 năm tù giam.
  4. Nguyễn Quốc Đức Vượng, 29 tuổi, Lâm Đồng – 8 năm tù giam.

Người dân hiện tại không có tiền, quyền, vũ khí hay quân lực nên không thể nào “Lật Đổ Chính Quyền” được. Đó là một ngộ nhận và nghịch lý. Họ chỉ có thể góp ý để cải tiến chính sách điều hành.

“Lật Đổ” là điều phi lý trong thời đại văn minh. Nó chỉ có thể áp dụng trong chiến tranh hoặc một thế lực có sự hỗ trợ quy mô lớn. Những cá nhân kia hoàn toàn vô hại trước sức mạnh của bộ máy cầm quyền.

Họ “Lật Đổ” kiểu gì khi chính quyền đang điều hành quân đội và công an. Họ “Lật Đổ” kiểu gì khi bị kiểm soát toàn diện và không có sự trợ giúp nào. Không thể nào.

Họ là những cá nhân yêu nước. Nhìn thấy sự bất bình và vấn nạn dân tộc đang gánh phải, nên họ lên tiếng. Bạn có thể không đồng ý với những gì họ nói nhưng phải bảo vệ quyền của họ để nói. Vì trong đám đông hèn nhát, họ là người can đảm dám đại diện.

Nhìn hình ảnh này thì những bạn trẻ vô học mạnh miệng hô hào trên các diễn đàn kia đang suy nghĩ gì. Tôi không trách họ, những tâm hồn khờ dại với tầm nhìn chưa bao giờ qua khỏi lũy tre làng. Hãy bớt ảo tưởng vì chẳng ai nể trọng. Đừng to mồm chỉ trích người khác trong khi bạn cũng hèn y chang.

Đây là một trong vô số ngày buồn khi phải chứng kiến những người vô tội bị kết án trong cơ chế độc tài phi lý. Lật Đổ, chẳng thể nào. Hãy để họ nói và lắng nghe. [07.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

lat-do