GÁI MIỀN TÂY XUẤT NGOẠI – CÔ GÁI TÊN CẨM PHƯƠNG BÁN KẸO BỊ LÀM NHỤC

[GÁI MIỀN TÂY XUẤT NGOẠI – CÔ GÁI TÊN CẨM PHƯƠNG BÁN KẸO BỊ LÀM NHỤC] Nhắc tới vùng sông nước thì không thể nào không nói đến làn sóng các cô gái lấy chồng xuất ngoại. Câu chuyện sau đây dù không liên quan nhưng giải thích ít nhiều vì sao.

Cô gái tên Cẩm Phương [19 tuổi, Cần Thơ]. Nhà nghèo nên em học hết cấp 3 rồi nghỉ để đi làm kiếm tiền. Một ngày kia khi đang đi bán kẹo thì bị vài “Trẻ Trai” Cần Thơ HamLoz bắt ăn hết kẹo thì mới mua.

Đang kẹt tiền và ế nên em đành chịu. Em ngồi xuống, liếm từng viên một để đám thanh niên kia quay clip up lên mạng troll. Họ rất tự hào, “Ăn hết nhé, 6 cây rồi, còn 4 cây nữa. Hai, bai miếng là hết, nhanh lên.”

Rồi vụ việc này liên quan gì tới chủ đề. Giờ tôi muốn mọi người đặt bản thân mình vào vị trí của một cô gái miền Tây xinh đẹp và đầy tuổi xuân. Điều kiện gia đình thấp kém, xung quanh là một bầy nam nhi vô trách nhiệm và văn hóa thấp. Vì không được tôn trọng và có được sự bảo vệ cho nên họ đành phải tìm kiếm niềm vui ở xứ khác.

Ở lại cái xứ này làm gì cho khổ? Đàn này xứ này ăn ở sao mà ngay cả gái quê còn chê thì hãy tự hỏi và nhìn lại bản thân.

Còn ai có thông tin của em Cẩm Phương này thì nói tác giả, để chung sức tạo điều kiện cho em ấy đến trường để tiến xa hơn trong cuộc đời. [09.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

4pic-2