CƠ CHẾ NÀO, GÁI ĐÓ

[CƠ CHẾ NÀO, GÁI ĐÓ] Chuyện là vầy. Cô bạn gái của mình lấy chồng sang Pháp định cư chỉ 3 năm thôi mà bây giờ quá khác ngày xưa, như một người lạ vậy.

Hồi đó cô ta có màu da ngăm đen đen vì sinh ra ở tỉnh va chạm với nắng nhiều. Làn da trước đây thì sần sùi, tóc thì khô và hơi tự ti với ngoại hình vì không được trời ban những tài sản quý giá trên cơ thể như mấy người mẫu hoặc diễn viên.

Vậy mà khi sống trong một môi trường mới một thời gian thì biến dạng hoàn toàn. Da thì trắng vì thời tiết lạnh, mặt hồng hào vì khí hậu hài hòa, sức khỏe cũng tốt hơn. Không những vậy, vòng 1-2-3 lại tròn đầy đặn mặn mà hơn nữa. Còn hơn cả đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo tôi, đó là kết quả của nơi sinh sống. Luật pháp khiến cô gái cảm thấy an toàn yêu đời hơn. Y tế toàn dân khiến cô ta không lo lắng khi đi đẻ hay bệnh. Chương trình hỗ trợ nuôi con cho cô ta cảm thấy rằng đây là niềm vui. Đồ ăn sạch và nước trong làm cơ thể tinh khiết.

Đó là tại sao nếu để ý, các bạn gái khi đi du học hay định cư thì đa số đều trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Nếu khi ở trong nước họ là điểm 4-5, thì khi ở xứ văn minh họ thành 8-9.

Cơ chế nào, gái đó. Đất nước tử tế thì gái càng xinh. [09.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

gai-phap