CẦU TÌNH YÊU ĐÀ NẴNG THU PHÍ CHỤP ẢNH CƯỚI 300,000 VND

[CẦU TÌNH YÊU ĐÀ NẴNG THU PHÍ CHỤP ẢNH CƯỚI 300,000 VND] Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp nhất của đất nước với bãi biển Mỹ Khê lãng mạn và Sông Hàn thơ mộng. Từ lâu cảnh ở đây thu hút các cặp đôi đến để chụp ảnh cưới.

Nếu đến thành phố biển này thì không thể nào không ghé Cầu Tình Yêu, kế quán cà phê chiếc tàu của DHC Marina. Nhưng ngày hôm kia, họ vì lý do nào đó đã bắt đầu thu phí chụp ảnh cưới 300,000 VND. Đây là ví dụ của suy nghĩ nông cạn rất điển hình ở đất nước này. Chỉ thấy cái trước mắt mà quên đi cái dài hạn.

  1. Cảnh đẹp ở Đà Nẵng thì không thiếu. Cho nên sẽ chẳng có ai bỏ 300,000 VND để chụp, cực ít vì nó không đáng. Ven sông Hàn quá nhiều chỗ có thể chụp miễn phí.
  2. Tính phí 300k chỉ tạo cảm giác khó chịu cho mọi người. Nếu cho họ chụp miễn phí thì người ta sẽ ngồi nghỉ uống nước, vì chụp dưới nắng thì không thể nào không nghỉ mệt. Quán sẽ có thêm doanh thu và thương hiệu. Còn tính phí thì như đuổi khách, chẳng ai thích cảm giác khó chịu đó cả.
  3. Những người khác tuy không chụp ảnh cưới nhưng họ sẽ ngầm ghét luôn quán và sẽ trả thù bằng cách đi uống nước chỗ khác. Hiện tại trên mạng xã hội thì họ đang làm vậy rồi.

Treo bảng thu phí 300k nhưng đâu có nghĩa là sẽ thu được. Chỉ tạo tác động ngược. Thất vọng với DHC Marino khi suy nghĩ quá nông cạn. [12.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

thuthien