THẮNG TRƯƠNG NGỪNG LÀM YOUTUBE SAU 7 NĂM VÌ BỊ CHỬI

[THẮNG TRƯƠNG NGỪNG LÀM YOUTUBE SAU 7 NĂM VÌ BỊ CHỬI] Dù thực hư không biết ra sao nhưng nếu là thật thì có lẽ là điều vô cùng đáng tiếc. Sau 7 năm kể từ khi clip đầu tiên chia sẻ về cuộc sống ở Mỹ ra đời, kênh Thắng Trương sẽ ngừng lại vì anh ta quá mệt mỏi khi bị chửi từ cả hai phe.

Anh ta chỉ là người suy nghĩ độc lập chứ không muốn chọn phe. Nhưng người coi thì không muốn vậy, họ ép anh ta phải thuộc về một trong hai. Khi nói tích cực về Mỹ và tiêu cực về Việt Nam thì bị phe Đỏ chửi. Còn khi nói tiêu cực về Mỹ và tích cực về việt Nam thì bị phe Vàng chửi. Nói gì cũng bị chửi.

Họ gọi anh ta là “Việt Kiều hai hàng,” “Hồ Kiều” hoặc “Việt kiều hai mang.” Ám chỉ việc anh ta không cùng phe với họ.

Hình như người Việt Nam không hiểu và biết khái niệm “tư duy độc lập” cho nên lúc nào cũng muốn người khác phải đồng ý với mình. Chỉ cần nói điều gì đó không hợp ý là sẽ ngay lập tức chụp mũ và vu khống. Đây là dấu hiệu của dân tộc trẻ con.

Ngay cả tôi cũng đâu phải lúc nào cũng nói vừa lòng tốt cả, cùng lắm là phân nửa. Vì là ý kiến cá nhân cho nên không bao giờ có chuyện tất cả đồng ý hay hài lòng. Sống trong xã hội đa nguyên thì hãy tập làm quen với sự khác biệt trong quan điểm, chứ không phải mỗi lần ai nói gì khác với mình là bu vô chửi. Nó chỉ thể hiện sự vô học.

Vô cùng đáng tiếc, tôi đã học được nhiều từ anh. Có cái đồng ý, có cái không, vì không ai hoàn hảo. Nhưng anti-fan nói gì thì mặc kệ thôi, quan tâm làm gì. Họ đâu phải là mình, cũng không sống vì mình và chẳng góp sức gì. Cách tốt nhất là làm lơ hoặc biến họ thành công cụ marketing cho bản thân. Hơi đâu quan tâm thành phần này.

Nội dung trên thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả. Tôi là người suy nghĩ độc lập. [06.7.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

thang-truong