VTV LÀM U MÊ DÂN BẰNG PHIM TÌNH ẤY ẤY

[VTV LÀM U MÊ DÂN BẰNG PHIM TÌNH ẤY ẤY] Khi nhắc đến VTV thì hầu hết chúng ta sẽ nghĩ rằng nó chỉ là kênh truyền hình được bảo trợ bởi ngân sách nhà nước để mị dân. Điều đó đúng, nhưng sai lầm lớn nhất là cứ nghĩ họ làm vậy thông qua những bản tin tuyên truyền hàng ngày. Mô hình đó bây giờ xưa rồi.

Hiện nay, VTV là một trong những nhà sản xuất phim truyền hình lớn nhất khi liên tục rót vốn cho những dự án gây sóng gió trong lòng dân. Thể loại dẫn đầu xu hướng bây giờ không phải là phim chính trị hay chinh chiến nữa. Những sự nhàm chán đó được thay thế bởi những chủ đề như tình yêu, ngoại tình, chuyện ấy, tiểu tam và phi công lái máy bay.

Con người ai cũng thích nói về sinh lý. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhà nước Việt Nam đã triển khai chiến lược làm u mê dân chúng. Những phim như Quỳnh Búp Bê, Máy Bay Ký Sự, Chốn Chạy Thanh Xuân hay Đừng Bắt Em Phải Quên luôn thu hút số lượng theo dõi đông đảo.

Từ phụ nữ trung niên cho đến trai trẻ, ai cũng bu vô coi những câu chuyện tình tứ kích động sinh lý. Nó thật hiệu quả, ngay cả những page mang tính chất troll cũng quảng cáo miễn phí.

Tác động là thay vì bận tâm đến những chuyện quan trọng như chính sách thuế hay điều hành quốc gia, VTV định hướng dư luận sang chuyện chăn gối như đó là lẽ sống.

Khi coi, bạn sẽ có cảm giác tê tê phê phê đê mê. Tâm hồn như cứ lên mây. Lướt mạng sẽ hội thì sẽ thấy họ đang bàn tán về cái gì. “Ôi con tiểu tam,” “Thằng kia đang lái chịu giám đốc” hoặc “Ông kia đang lén đi với cô gái trẻ nào.” Nó chiếm đa phần những cuộc thảo luận.

Dùng sinh lý và gái chưa bao giờ là hình thức cũ hay thất bại. Cứ như thế, dân chúng đắm chìm trong khi vận mệnh quốc gia trôi vào quên lãng. [19.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

vtv