MC DIỆU LINH CHẾT VÌ UNG THƯ TUỔI 29 – ĐẤT NƯỚC KHÔNG DÀNH CHO PHỤ NỮ

[MC DIỆU LINH CHẾT VÌ UNG THƯ TUỔI 29 – ĐẤT NƯỚC KHÔNG DÀNH CHO PHỤ NỮ] Nếu theo dõi tôi đã lâu thì độc giả sẽ biết rằng Ku Búa rất thích gái Bắc Kỳ. Khi nghe tin một đoá hồng Hà Nội qua đời vì ung thư ở tuổi 29 thì cơ thể như chết lặng. Thật không thể tin được.

Trước đây tôi cứ ngỡ rằng ung thư là bệnh tự nhiên và ở đâu cũng có. Nhưng dần dần khi càng nhiều tin tức về những ca sĩ trẻ hay người nổi tiếng lìa trần vì căn bệnh này thì lòng bắt đầu hoài nghi. Wanbi Tuấn Anh mất ở tuổi 26, diễn viên Mai Phương để lại con thơ ở tuổi 35, bây giờ thì cô gái xinh đẹp Diệu Linh từ bỏ ở độ tuổi 29. Vậy là ngẫu nhiên hay là kết quả hệ thống?

Đây không phải là lúc để một thiên thần ra đi. Ở độ tuổi này, đáng lẽ em phải đang làm bao chàng trai say đắm với giọng nói ngọt ngất trời. Em phải đi đó đây để khám phá thế giới và trở thành điểm thu hút của xã hội.

Nhưng không. Em đã ra đi.

Ngồi đây tự hỏi, nếu sinh ra ở một đất nước tiên tiến khác thì có lẽ kết quả không như hiện nay. Khi biết mình bị ung thư, em sẽ được chữa trị miễn phí. Nếu mất việc làm, em sẽ nhận được chút trợ cấp để không phải đói. Tiền thuốc sẽ không quá đắt và không bao giờ thành gánh nặng cho bản thân và gia đình. Em có thể nghỉ ngơi chữa bệnh trong sự yên tĩnh. Sau một thời gian, em sẽ phục hồi và làm lại cuộc đời. Em sẽ quay lại làm ngây ngất bao người khác, trong đó có anh.

Nhưng rất tiếc, chúng ta đã lỡ sinh ra ở đất nước Việt Nam này. Anh hận. Tạm biệt cô gái Bắc Kỳ của anh. [13.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

dieu-linh