FORBES VIETNAM CHẤT LƯỢNG QUÁ KHÁC VỚI PHIÊN BẢN MỸ

[FORBES VIETNAM CHẤT LƯỢNG QUÁ KHÁC VỚI PHIÊN BẢN MỸ] Là một độc giả trung thành của tạp chí Forbes lừng danh, khi đọc phiên bản Việt Nam thì cảm thấy như đang bị xúc phạm. Xin dùng diễn đàn này để bày tỏ nỗi niềm không biết nói cùng ai.

  1. Các bài viết về bất động sản, tài chính và đầu tư thì chém gió từ đầu đến cuối. Cảm giác như nhân vật thuê người viết để PR bản thân. So với phiên bản Forbes ở Mỹ thì như đứa trẻ con.
  2. Đọc Forbes Dot Com thì bạn sẽ học được rất nhiều điều. Còn đọc phiên bản Việt Nam thì chẳng hiểu vì sao nội dung đó lại được xuất bản.
  3. Nội dung Forbes Dot Com quá đa dạng và phong phú, phiên bản Việt Nam quá nghèo nàn. Ngay cả với độc giả trong nước cũng không cảm thấy thuyết phục. Chủ yếu dịch lại cho nên kém phần thu hút.
  4. Lâu lâu phỏng vấn nhiều nhân vật rất mắc cười, ví dụ điển hình là Khải Silk. Dù đã lâu rồi (năm 2017) nhưng vẫn để lại ấn tượng xấu.

Thất vọng toàn tập với phiên bản Việt Nam của Forbes. Thà đừng làm, hãy để độc giả góp công dịch nội dung chất lượng. Quá chán với ngành xuất bản Việt Nam. Cũng dễ hiểu, dưới sự kiểm duyệt thì khó mà phát triển sự chân chính.

Dẹp luôn cho lành. Cần thì vô trang Forbes chính chủ đọc. Cần thì bấm Google Translate, vẫn đỡ hơn phiên bản nội địa. [16.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

forbes