KU BÚA CẢM ƠN FUNFACT VIETNAM – 5 ĐIỀU ĐÃ HỌC ĐƯỢC

[KU BÚA CẢM ƠN FUNFACT VIETNAM – 5 ĐIỀU ĐÃ HỌC ĐƯỢC] Khác với những người khác, khi bị chửi hay phê bình, tôi luôn lắng nghe nhằm cải tiến để biến địch thành bạn và lời chỉ trích thành lời khen. Một trong những người đã giúp đỡ tôi có được ngày hôm nay chính là anh bạn Funfact Vietnam. Mặc dù trước đây chỉ trích và đấu khẩu với anh rất nhiều, nhưng không nên vì bất đồng mà không tiếp thu.

Tôi đã học được rất nhiều từ anh ta. Sau đây là 5 điều chính.

  1. Cách chọn màu để làm nền. Funfact Vietnam chọn màu xanh lá cây nhạt, tôi thì chọn màu xanh dương.
  2. Cách viết nội dung ngắn gọn, chuẩn copywrite. Đây có lẽ là phần khó nhất, trong marketing thì đây là việc cần năng khiếu và sáng tạo, thực sự rất ít ai có thể làm được điều này. Phải mất rất nhiều thời gian học hỏi và cải thiện.
  3. Cách xếp bố cục. Funfact Vietnam làm sao thì tôi y chang vậy.
  4. Cách nói thẳng nếu khen và vòng vo nếu chỉ trích. Vì chẳng ai muốn nghe lời tiêu cực bao giờ.
  5. Cách xây dựng hình tượng. Mặc dù bắt đầu cùng thời điểm nhưng Funfact Vietnam luôn hơn tôi vì hình ảnh kèm nội dung ngắn luôn dễ tăng tương tác hơn. Tôi thì thiên về nội dung dài chữ nên đôi lúc nhàm chán.

Cả hai đều có cá tính riêng. Nếu anh Bắc Kỳ kia chọn phương án block người bất đồng thì Ku Búa biến anti-fan thành công cụ quảng cáo. Funfact Vietnam thì ngại nghe chửi còn tôi thì rất khoái vì giống như tiếng piano vậy, thậm chí đó là điều tôi luôn khuyến khích những ai không thích tôi đừng ngừng làm.

Các bạn cũng đừng ghét ai đó mà bác bỏ tài năng của họ. Muốn tiến bộ thì hãy học hỏi từ chính đối thủ. Funfact Vietnam, xin cảm ơn anh. [08.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

ku-bua-funfact