CAFE KU BÚA VÀ FUNFACT VIETNAM – MARKETING XUNG ĐỘT

[CAFE KU BÚA VÀ FUNFACT VIETNAM – MARKETING XUNG ĐỘT] Ai cũng nghĩ rằng vì quá bất đồng quan điểm nên sẽ có cuộc đấu khẩu giữa hai bên. Nhưng không, sẽ không bao giờ có điều đó xảy ra. Vì Funfact và Cafe Ku Búa đã quá trưởng thành cũng như có đầy kinh nghiệm sống chứ không phải trẻ con.

Dân bần nông thấy ai buôn bán gì được thì sẽ mở cái tiệm y chang kế bên, kết quả là đôi bên bất lợi và dẹp tiệm. Còn người có học thức và tầm nhìn luôn né tránh những trường hợp không đáng này mà luôn nhìn đời với tư duy “Đôi Bên Có Lợi” hoặc win-win.

Cũng không cần nói thì đã có sự tự giác như phản xạ tự nhiên.

  1. Funfact Vietnam là anh Bắc Kỳ. Cafe Ku Búa là anh Nam Kỳ thích gái Bắc Kỳ.
  2. Funfact Vietnam dùng màu xanh lá cây nhạt làm nền. Cafe Ku Búa dùng màu xa dương nhạt làm nền.
  3. Funfact Vietnam chủ yếu nói về đời sống, khởi nghiệp, kinh nghiệm sống và công nghệ. Cafe Ku Búa nói về xã hội, đất nước, chính trị và khen gái Bắc Kỳ ngon bà cố.
  4. Funfact Vietnam khi nói về chính trị thì bóng gió khiến người đọc phải suy nghĩ lâu mới hiểu. Cafe Ku Búa thì nói thẳng nhưng rất văn vẻ để mang lại cảm giác dễ chịu.
  5. Funfact Vietnam thích trình bày vòng vo. Cafe Ku Búa thì trực tiếp khi tích cực, vòng vo khi tiêu cực và dùng từ ngữ siêu dễ thương khi lên án đối tượng điều hành đất nước.

Cả hai đều dùng nội dung sáng tạo để trình bày quan điểm cá nhân với một lượng đối tượng nhất định. Khác cái là Funfact Vietnam block ai bình luận trái chiều. Ngược lại, anh Ku Búa thì cực thích khi ai đó chửi mình, thậm chí điều đó được khuyến khích và cổ vũ.

Ai cũng có mục đích riêng. Quán phở bò tuy giống với quán hủ tiếu nhưng khác nhau. Không ai chen lấn hay tranh giành để rồi dẫn đến xung đột. Cứ thế mà làm. Cuộc sống dễ dàng.

Thích Funfact Vietnam rồi đó. Anh thật xinh, tôi ưng. [09.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

funfact-kb