ĐẮC NHÂN TÂM – KU BÚA’S HAI HÀNG STYLE

[ĐẮC NHÂN TÂM – KU BÚA’S HAI HÀNG STYLE] Hiện tại vì ai cũng bị lôi cuốn theo dòng tin biểu tình ở xứ xa xôi cờ hoa nên tác giả không muốn xuất bản nội dung gốc vì ít ai quan tâm. Cho nên xin chia sẻ chút kinh nghiệm về đối nhân xử thế.

Nếu bạn theo dõi diễn đàn này đã lâu thì sẽ biết rằng tác giả có cách tranh luận vô cùng đặc biệt, nó khiến người khác dù bất đồng cũng không ghét, nếu ghét rồi thì khó mà ghét thêm, nếu đồng ý thì không có lý do để ghét và không ghét hay thích thì cũng không có lý do gì để nghiên về phía nào. Đó là nghệ thuật “Đắc Nhân Tâm” phiên bản “Đi Hai Hàng Của Ku Búa.”

Nghĩa là cách sử dụng từ ngữ và trình bày làm sao để khiến cho đối phương không cảm thấy có kẻ thua người thắng mà luôn có sự sòng phẳng song phương. Sau đây là những câu nói quen thuộc.

  1. “Bạn nói rất đúng, nhưng cho mình ý kiến thêm nhé.”
  2. “Mình không nói bạn sai, nhưng hãy suy ngẫm về những điều sau.”
  3. “Quan điểm thật thú vị, nhưng bạn nghĩ sao về điều này.”
  4. “Rất có lý. Nhưng nếu nhìn từ góc độ khác thì…..”
  5. “Có thể mình sai, nhưng bạn nghĩ vì sao…..”
  6. “Mình không rõ nguyên nhân, nhưng theo hiểu biết giới hạn cá nhân thì…..”
  7. “Mình không rành, bạn có biết không. Vì sao…..”
  8. “Cảm ơn bạn, nhưng mình tò mò điều này…..”
  9. “Bạn dễ thương quá. Nhưng mình không hiểu điều này…..”
  10. “Em là gái, em luôn đúng. Anh xin lỗi, anh sai rồi.”

Thấy chưa, chỉ cần thay đổi cách đặt vấn đề, trình bày và ăn nói thì không mất lòng ai mà còn chinh phục người khác nữa. Thù thành bạn, bạn thành bạn thân, bạn thân thành tri kỷ. Hài hoà với dòng đời và mọi người.

Nó giống như tư duy sống của mình vậy, “Đi Hai Hàng.” Tìm kiếm song tịch, để có nhà cửa ở hai nơi và đi đi về về. Ai cầm quyền thì cũng kiếm được tiền và có lợi. Không thù không bạn, luôn có sự tương đối. Không giả tạo và luôn lâu bền. Rất tự hào với lối sống đó. [01.6.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

temp