NUÔI CON VÔ TRÁCH NHIỆM – VÀI NGƯỜI KHÔNG NÊN LÀM CHA MẸ

[NUÔI CON VÔ TRÁCH NHIỆM – VÀI NGƯỜI KHÔNG NÊN LÀM CHA MẸ] Ở nơi khác thì tôi không rành nhưng ở đất nước này thì trẻ em quá khổ. Môi trường độc hại là cái chung nhưng sự vô trách nhiệm của một số cha mẹ là điều nguy hiểm hơn.

Một số người không đáng hay nên làm cha mẹ. Vì họ không có đủ kiến thức để nuôi trẻ. Đây là điều trái nghịch với điều kiện sinh và nuôi con. Chẳng khác nào tra trấn những thiên thần mới chào đời bằng sự đần độn của bản thân người lớn.

Mỗi ngày đi lại trên phố, tôi thấy hàng loạt hình ảnh trẻ em bị bỏ rơi và cho tự do đi lại trên đường không kiểm soát. Nhiều lúc cha mẹ đứng kế bên nhưng không quan sát vì bận cái gì đó. Những gương mặt hồn nhiên ngu ngơ đang đối mặt với bao nguy hiểm nhưng người sinh ra nó thì làm lơ.

Họ chở trên xe rồi không mang mũ bảo hiểm. Trong hình đi kèm là một ví dụ, đã vậy còn để nó ở đằng trước. Lỡ nó té thì chỉ có chết hoặc bại não, lúc đó ai sẽ nhận hậu quả.

Sinh con ra làm chi rồi bỏ bê và không đầu tư cho nó. Không được uống thuốc, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, ăn học không đến chốn và có tương lai cơ cực. Chẳng khác nào sinh ra để làm nô lệ. Đây là cực hình.

Nếu bạn sinh con thì phải chấp nhận đánh đổi. Không có thì thôi nhưng đã có thì phải đầu tư công sức và thời gian. Đừng đẻ để thỏa mãn bản thân. Đứa con không có tội và đáng để bạn hành hạ.

Đừng bắt đứa trẻ khổ vì sự ích kỷ của mình. [25.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

nuoicon