SUY DIỄN CỦA LGBT – AI KỲ THỊ AI

[SUY DIỄN CỦA LGBT – AI KỲ THỊ AI] Tôi rất ghét khi nói về chủ đề này vì nó rất phiền phức và chẳng đi đến đâu. LGBT luôn tồn tại trong xã hội, chỉ là bây giờ con người mở lòng và tiếp đón cho nên nó được công khai hơn thôi.

Tất cả mọi người đều tôn trọng giới tính và quan điểm sống. Thừa nhận là xã hội Việt Nam nói chung vẫn còn truyền thông cho nên có nhiều người bảo thủ vẫn không chấp nhận. Tuy nhiên, không thể coi đó là đa số được.

Nếu quan sát thì sẽ thấy cộng đồng LGBT được đón nhận và cảm thông rất nhiều. Khác với những quốc gia sùng đạo khác, Việt Nam tuy độc tài nhưng nhiều bạn trẻ lại cổ vũ cho hôn nhân đồng giới. Nếu có cơ chế dân chủ thì có lẽ sẽ thông qua luật như Đài Loan.

Sự kỳ thị LGBT thật ra chỉ là suy diễn của chính họ để ám chỉ những ai bất đồng với mình. Bạn có quyền thích người đồng giới, điều đó rất đáng yêu, nhưng ngược lại thì người khác vẫn có quyền thích người khác giới. Ví dụ như tác giả, vốn rất yêu gái Bắc Kỳ và không ngần ngại nói ra “Gái Bắc Kỳ ngon bà cố.”

Hãy nhìn xung quanh, ai đang là người hạ thấp LGBT và khiến mọi người có cái nhìn tiêu cực về nó? Không phải là người thường hay tổ chức truyền thống nào cả. Mà chính là những thành phần lố bịch trong cộng đồng đó.

Ví dụ điển hình là Linda “Mai Kim Trí” với những phát ngôn gây sốc, đi đầu là “Tao cười tao i*.” Người ấy đã biến LGBT thành trò cười bằng những trò vô bổ. Lợi dụng danh nghĩa để phát triển bản thân. Chưa kể là hàng loạt bạn trẻ khác cũng núp sau vỏ bọc LGBT để trở nên nổi tiếng. Trần Đức Bo là ví dụ điển hình. Những cá nhân đó và hành vi của họ chẳng giúp ích chút nào mà chỉ khiến mọi người có suy nghĩ lệch lạc về LGBT.

Vậy ai là người kỳ thị hoặc đang mang tiếng xấu nhiều nhất. Chính họ hoặc chính xác là những thành phần mượn danh nghĩa LGBT. Chứ không phải tôi hay những bạn khác. Cho nên hãy truyền sự tức giận của bạn cho nơi nào cần thiết. [20.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

lgbt2