PHỤC CHẾ ẢNH VIỆT NAM XƯA VỚI COLOURISE .SG

[PHỤC CHẾ ẢNH VIỆT NAM XƯA VỚI COLOURISE .SG] Chuyện là mình thấy fanpage kia phục chế lại ảnh Sài Gòn xưa, thấy hay quá nên cũng tò mò làm theo. Vì tay nghề không đủ trình nên đành dùng dịch vụ tự động. Tuy màu sắc không hoàn chỉnh nhưng tương đối ổn.

Bạn có thể làm theo như sau.

  1. Lên trang web colourise [dot] sg.
  2. Kéo xuống chọn “I’m not a robot” để xác nhận.
  3. Trong ô hình thì chọn tấm ảnh trắng đen để tô màu.
  4. Xong rồi tải về. Có hai phiên bản, màu hoặc so sánh.

Ngoài ra còn vài trang làm tương tự nữa nhưng mình thích ở đây nhất. Nhìn lại hình ảnh Sài Gòn xưa và có chút hối tiếc. Nếu rảnh thì bạn hãy làm để cùng nhìn lại lịch sử. Góp sức cho cộng đồng. Tuy không hoàn hảo nhưng cũng đẹp.

Cái này đâu có gì khó. Thay vì coi đó là nỗ lực cá nhân hay riêng thì sao không hướng dẫn mọi người làm để tất cả đóng góp. Đúng không nào. Có tinh thần chia sẻ thì mới dễ thương được. Vậy mới xinh.

Kèm theo bài viết là những tấm hình đã trắng đen biến thành màu bằng dịch vụ miễn phí này. [16.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Copy-of-temp3-2
colorized-image-2-copy-2 colorized-image-2-copy-3 colorized-image-2-copy-4 colorized-image-2-copy-5 colorized-image-2-copy-6 colorized-image-2-copy-7 colorized-image-2-copy-8 colorized-image-2-copy-9 colorized-image-2-copy colorized-image-2 colorized-image-3-copy-2 colorized-image-3-copy-3 colorized-image-3-copy-4 colorized-image-3-copy-5 colorized-image-3-copy-6 colorized-image-3-copy-7 colorized-image-3-copy-8 colorized-image-3-copy colorized-image-3