Ý NGHĨA LOGO VÀ TÊN CỦA FANPAGE PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỎ

[Ý NGHĨA LOGO VÀ TÊN CỦA FANPAGE PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỎ] Mới nghe bài giảng về marketing cho nên dành chút thời gian phân tích logo và tên gọi của vài fanpage.

Trước tiên là phe Phản Động.

  1. Nhật Ký Yêu Nước – Nhật ký của những người yêu nước Việt. Logo có hình mấy đứa trẻ vùng quê trước núi đồi Việt Nam, gợi ý sự nghèo nàn lạc hậu nhưng lạc quan.
  2. Báo Sạch – Tờ báo sạch, liêm chính và trung thực. Logo có chữ BS với cây bút mực, gói ý mang báo chí về thời trước điện tử khi chính quyền kiểm soát thông tin.
  3. Tạp Chí Mị Dân – Tạp chí sưu tầm nội dung mị dân của chính quyền. Logo có hình troll độ mũ cối, ám chỉ nhà nước làm nhiều trò cười ra nước mắt.
  4. An Lam Slowking – An Nam nhưng nói ngọng kiểu Bắc Kỳ thành An Lam. Logo có con Slowpoke, gợi ý sự khù khờ của nhà nước.
  5. Cafe Ku Búa – Quán cà phê của thằng nhóc Búa Liềm. Logo nèn đỏ, chữ trắng và chiếc xe đen. Gợi ý đang chạy xe ôm ở xứ CNXH.

Còn đây là phe Đỏ.

  1. Comrade Commissar – Đơn vị tác chiến điện tử nhưng tự phát chứ không đại diện cho cơ quan nào. Logo có internet và thanh gươm, nghĩ mình là cảnh sát mạng nhưng kêu report là chính. Bần cùng quá nên gần đây làm marketing cho Ku Búa, cấp trên của mình.
  2. Vietnam Projects Construction – Tạp chí sưu tầm những dự án xây dựng ở Việt Nam. Logo có hình toà nhà và chữ V, gợi ý một đất nước đang phát triển mạnh.
  3. Vietnamball – Countryball phiên bản Bắc Kỳ Việt Nam. Logo là hình trái banh màu đỏ, gợi ý sự trẻ trung và yêu đời của thanh niên theo đuổi lý tưởng.
  4. Tifosi – Trang của một người hâm mộ bóng đá ý nhưng nội dung không liên quan gì. Logo là hình anh lái đò trên biển lửa, gợi ý mình đang trấn an dư luận và truyền cảm hứng lạc quan cho mọi người.
  5. Báo nhân dân 2vn – Tờ báo tự phát với nội dung cà khịa là chính. Logo có mà vàng là da, đỏ là lý tưởng, ngôi sao là đất nước và búa liềm là chế độ.

Xét chung thì không ai có sự đầu tư về hình ảnh chuyên nghiệp mà chỉ là tự phát. Một phần vì tài chính có giới hạn và thời gian không cho phép. Nếu muốn chinh phục thì phải bài bản và chuyên sâu hơn. [14.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

logo