ZALO CÓ 100 TRIỆU NGƯỜI DÙNG HAY TÀI KHOẢN

[ZALO CÓ 100 TRIỆU NGƯỜI DÙNG HAY TÀI KHOẢN] Mới thấy page kia chia sẻ bài “Việt Nam ơi, đừng sợ” hay gì đó của Vietnam Projects Construction. Trong đó có một đoạn nói “Zalo đang vươn mình, có 100 triệu người dùng.”

Là một người dùng Zalo nên tôi ít nhiều bất ngờ và tò mò. Không thể nào có chuyện đó được. Có số liệu không công khai nhưng chỉ cần suy ngẫm là có gì đó không chính xác.

  1. Tôi chẳng biết người nào không phải Việt Nam mà dùng Zalo cả. Thị trường quốc tế thì đầy những ứng dụng ưu việt hơn rất nhiều như Viber, WhatsApp, Skype hay Telegram. Ai rảnh mà dùng Zalo.
  2. Người ta dùng Zalo để làm những việc chỉ có ở Việt Nam như mua thẻ điện thoại, kết nối với cơ quan nhà nước và dịch vụ doanh nghiệp.
  3. Số người dùng Zalo ở nước ngoài bảo đảm hầu hết là dân Việt Nam đi lao động, du học hoặc sinh sống.

Cho nên niềm tự hào của kỹ nghệ Việt bấy lâu hay không lẽ chém gió về thành tích. Cái 100 triệu đó là người dùng hay tài khoản vì khác nhau hoàn toàn. Tôi biết vài người có 3-4 tài khoản Zalo để buôn bán.

Dân số 97 triệu, độ tuổi dùng điện thoại là 40 triệu. Vậy kiếm đâu ra 60 triệu người dùng nước ngoài để bù vô. Không thể nào. Chỉ có thể là nhầm tưởng. 100 triệu toàn khoản thì hợp lý, người dùng thì quá chém. [10.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

zalo