TÔI KHÔNG MUA  BPHONE – VÌ SAO ĐIỆN THOẠI TRUNG QUỐC LÊN NGÔI

[TÔI KHÔNG MUA  BPHONE – VÌ SAO ĐIỆN THOẠI TRUNG QUỐC LÊN NGÔI] Tôi không phải là dân công nghệ, nhưng khi đọc xong một nội dung sặc mùi quảng cáo trá hình của một tờ báo hàng đầu thì không thể chịu được.

Tháng trước tôi với em họ ra cửa hàng điện thoại để mua cái mới. Túi tiền là 6 triệu thì không có quá nhiều lựa chọn. Sau một hồi cân nhắc thì mua chiếc Xiaomi.

Tôi đã coi thử BPhone, dùng thử và tìm hiểu. Sau đây là lý do vì sao không mua.

  1. Cùng với số tiền tầm 5-6tr thì bạn có nhiều lựa chọn dòng Xiaomi và Oppo. Chức năng và tín năng hơn hẳn.
  2. Nói là điện thoại của Việt Nam nhưng bất cứ ai có não đều biết rằng tất cả đều làm bên Trung Quốc. BPhone là phiên bản điện thoại phổ thông, bất cứ ai cũng có thể đặt làm theo yêu cầu.
  3. Tôi ghét sự dối trá của BKAV. Có nghiên cứu hay sản xuất gì đâu mà nổ tung trời.

Quay lại tiêu đề. Dù ghét hay nghĩ gì về Trung Quốc thì phải bạn thừa nhận rằng kỹ nghệ của họ đang lên tầm mới. Hiện tại các dòng điện thoại tầm trung hoàn toàn thống trị bởi những Xiaomi và Oppo chứ không phải là Samsung hay Apple.

Người Việt Nam mua vì nó rẻ và tiện. Họ có thể tải phim lậu về coi thoải mái, chính vì điều này nên iPhone ngày càng mất thị trường. Nói vậy không đúng, phải nói là điện thoại Trung Quốc ngày càng phát triển.

Nhắc đến thì thế nào cũng nghĩ về vấn đề an ninh và bảo mật. Điều đó quan trọng nhưng ở Việt Nam nó không phải là mối ưu tiên hàng đầu. Đa số người dân chỉ có thu nhập thấp đến trung bình, họ chỉ cần cái điện thoại rẻ, bền và đủ cho những việc cơ bản. Còn chuyện bảo mật thì quá cao siêu để bận tâm đến.

Cho nên điện thoại Trung Quốc lên ngôi, vì nó giải quyết nhu cầu thiết yếu của người dân trong nước. Về giá cả, chất lượng cũng như uy tín thì BPhone xách dép còn chưa được chứ đừng nói về cạnh tranh. Nhục lắm. [11.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

bphone