KU BÚA VÀ ANTI-FANS

[KU BÚA VÀ ANTI-FANS] Bận sấp mặt và sắp đi ngủ thì nhận được inbox của bạn gái siêu dễ thương này, nên trả lời luôn. Chuyện là bạn ấy thấy mấy bài kia chửi mình kèm vô số comment thô tục trên page. Chắc thương quá nên hỏi.

“Anh Búa à, em có 1 câu hỏi, sao anh có thể kiềm chế khi đọc rất nhiều comment thiếu não chỉ  trích mình rồi cười và giải thích tiếp dc hay vậy anh? Em mà tranh luận v đứa mù vô lý em chịu ko nổi luôn á.”

Trả lời.

  1. Trước tiên, Búa là một DLV cao cấp, cái này nói nhiều lần rồi. Cho nên rất chuyên nghiệp và không bao giờ cá nhân hoá vấn đề hay chen cảm xúc vào công việc.
  2. Làm lâu năm thì bạn sẽ hiểu tâm lý đám đông, biết họ suy nghĩ gì. Từ đó biết cách gây xung đột để tạo tương tác.
  3. Những người non mới vô ngành thì thấy ngại chứ ai làm lâu năm có kinh nghiệm thì sẽ biến anti-fan thành công cụ quảng cáo. Thậm chí, show biz Việt Nam sống không nhờ tài năng mà dựa trên xung đột. Cho nên càng chửi thì càng có lợi.
  4. Anti-fan thì cứ nghĩ rằng họ trả thù bằng cách đăng bài hay comment chửi thì sẽ hả hê. Nhưng họ đã vô tình quảng bá thương hiệu cho người khác. Đây là điều phải có.
  5. Những người am hiểu thì quá rành anti-fan suy nghĩ gì. Cho nên sẽ chen những nội dung hay vài câu tối nghĩa để kích thích. Lâu lâu mà im quá thì thọt vài cái là bảo đảm sẽ họ sẽ có xung đột ngay.

Tôi nói như vậy không phải là để ba hoa hay ngạo mạn mà không muốn mấy bạn ghét tôi mất quá nhiều thời gian. Trên mạng xã hội nếu quá thù ai thì block hay làm lơ chứ nhắc tên họ để chửi thì mang lại tác động ngược.

Cho nên, bớt, trừ khi bạn tự nguyện làm nhân viên marketing cho mình. Người như Búa không có liêm sỉ hay biết xấu hổ là gì đâu. Dư Luận Viên chuyên nghiệp mà. [11.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

anti