KU BÚA BỊ ANH NINH MỜI CHƯA – LUẬT ĐỂ TỒN TẠI

[KU BÚA BỊ ANH NINH MỜI CHƯA – LUẬT ĐỂ TỒN TẠI] Mình thấy điều này rất mắc cười. Vài bạn thích chém gió. “Thằng Búa bị an sinh sờ gáy,” “Mày không sợ chính quyền hỏi thăm hả?”

Tôi nghĩ mấy bạn hơi quá ảo tưởng về sức mạnh hoặc đọc nhiều nội dung phịa quá nên duy diễn. Tôi gõ 5 năm nay, có an ninh nào mời lên phường hay sờ gáy đâu. Con tép mà cứ tưởng mình là cá mập. Giờ có quá nhiều người bất đồng chính kiến. Nộp đơn để vô trại người ta còn bác bỏ rồi chửi điên, rảnh quá bắt.

Nhưng hoàn toàn thấu hiểu nguyên nhân. Sống trong một nước độc tài thì con người bị gieo vào đầu nỗi sợ cho nên họ rụt rè. Đừng, cởi mở thì đời sẽ đẹp hơn. Tôi đi từ Nam ra Bắc và gặp mấy chục bạn. Tới giờ vẫn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, để tồn tại lâu dài thì có vài quy luật hoặc khuôn khổ nhất định.

  1. Đừng đả kích Tổ Chức trực tiếp và bóng gió văn vẻ. Nó khiến mọi người trở nên dễ chịu hơn. Ví dụ tôi dùng Tổ Chức thay cho Đảng, “ban điều hành” thay cho chính quyền hay “người thì hành” thay vì “cán bộ.” Đâu có vấn đề gì.
  2. Đừng soi mói đời tư của Bộ Chính Trị.
  3. Không đăng tin vịt và nội dung có thể vi phạm chính sách cộng đồng. Dùng nền tảng này thì phải chịu mặc dù hơi ghét.

Nhiều lúc bạn đọc gửi mấy comment chụp lại với nội dung phịa và đầy âm mưu mà không biết trả lời sao.

  1. “Búa bị an ninh bớ.”
  2. “Búa thay người.”
  3. “Búa vô bị mua.”

Nghe thấy tội nghiệp cho mấy thiên thần thiệt. Lớn lên dưới mái trường CNXH nên bị ám ảnh và hoá dại. Sự thật là Búa làm DLV cao cấp và sắp vô Đảng. Khả năng bị bắt bớ hay gì đó là gần không. Cho nên mới tồn tại tới giờ.

Có ai làm gì đâu. Bò vàng đỏ chém gió là chính. Giải trí mua vui cho đời. Cùng lắm chửi là chính chứ ai dám làm gì. Đúng không nè. Đa số ở ngoài đời thì bần cùng và ngoan như cún. Vì quá bức xức nên lên mạng hùng hồn để ng ta tưởng mình anh hùng. Thành phần này đáng thương. Nếu không tin thì bạn có thể soi mói và tra đời sống kèm lý lịch thì sẽ hiểu.

Tóm lại là Búa không bị gì. Không ai có thể làm gì hay dám làm gì. Muốn thì không dám, dám cũng không thể. Cho nên bớt lo sợ hoang tưởng. Cuộc đời sẽ tươi hơn. [10.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

anninh