LÃNH ĐẠO VÀ NÉT MẶT – VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

[LÃNH ĐẠO VÀ NÉT MẶT – VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI] Bạn có thể biết hoặc ít ra đoán được nhiều thứ từ nét mặt con người. Ở đây không nói về ngoại hình mà là những nét được hình thành theo thời gian.

Nếu đất nước đó có không khí trong lành và môi trường sạch đẹp, làn da của người dân sẽ bóng và trắng. Nếu xứ sở đó hạnh phúc và an toàn, người dân sẽ tươi cười và yêu đời. Nếu nơi đó có an sinh xã hội tốt, khi nhìn vào mắt bạn sẽ thấy được sự lạc quan.

Mặc dù chỉ là nhận xét cá nhân nhưng tác giả nội dung tự tin rằng đó là quan điểm của nhiều người. Nét mặt của những con người ở quốc gia tự do và tư bản rất khả ái và thân thiện. Nhìn là bạn cảm thấy được sự đáng yêu. Mặc dù có bất đồng đi nữa thì khó để biến thành xung đột vì chẳng có lý do gì để trở nên xấu xíu cả.

Ngược lại, ở các nước độc tài thì người dân phải luôn sống trong sự sợ hãi. Người lãnh đạo thay vì có nét mặt xinh tươi thì luôn muốn dân phải nể phục hoặc e dè khi thấy mình. Thay vì tạo hình ảnh thân thiện và gần gũi với công chúng, họ muốn xây dựng quyền lực và muốn mọi người chấp nhận như vậy. Cho nên khi nhìn, bạn sẽ không cảm thấy sự ân ái như lãnh đạo ở các nước khác.

Những cá nhân đứng đầu của những nền văn minh hàng đầu được bầu chọn bởi dân chúng. Hầu hết đều là những người có học thức và tử tế. Bỏ qua việc bạn không đồng ý với lập trường, họ đều sở hữu nét thần thái của trí tuệ và văn hoá. Thật xinh và dễ thương làm sao.

Ước gì lãnh đạo ở các quốc gia chuyên quyền sở hữu điều tương tự. Để người dân tự hào khi giới thiệu. [06.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

quotewar