ANTI-FAN, BIẾN THÙ THÀNH BẠN – BÀI HỌC TỪ SHOWBIZ

[ANTI-FAN, BIẾN THÙ THÀNH BẠN – BÀI HỌC TỪ SHOWBIZ] Nếu phải lấy ranh giới nào đó để tách biệt người mới tham gia vào ngành truyền thông và người có kinh nghiệm thì sẽ là như sau. Một bên thì coi những người chửi bới mình là địch thủ phải tiêu diệt tận gốc. Ngược lại, những ai đã làm lâu năm thì sẽ có tầm nhìn dài hạn và biến đối thủ thành đối tác hoặc bạn. Không phải là loại bạn để đi cà phê nói chuyện, mà là người cùng mục đích nhưng khác chí hướng, cả hai giúp đỡ cho nhau.

Nếu phải hỏi học gì đó từ showbiz Việt Nam thì đó là ăn chửi là cách nhanh nhất để trở nên nổi tiếng. Nếu không có gì để người ta chửi thì hãy tìm chủ đề để quấy động. Dân chúng đa phần không thích những nội dung chất xám cao mà chỉ khoái những trò đấu tố rồi đả kích. Nhất là dân Việt Nam, vốn nổi tiếng với tính cách nhiều chuyện và soi mói. Bình thường thì không ai quan tâm, còn khi có ai cãi lộn thì cả xóm kéo tới hóng hớt.

Cho nên nếu các bạn nào muốn thực sự phát triển sự nghiệp trong ngành gõ phím phản động thì nên làm như sau.

  1. Chọn một chủ đề nào đó, chuyên sâu về nó.
  2. Chọn người mà bạn bất đồng. Chụp màn hình rồi phân tích vì sao cá nhân đó sai.
  3. Phịa ra những thông tin vô căn cứ nhằm đả kích cá nhân. Mục đích là lôi kéo số độc giả thuộc dân trí thấp, không thích đọc mà chủ yếu tám dóc là chính.
  4. Mượn danh tiếng ai đó. Lấy Ku Búa làm ví dụ. Bạn có thể tạo nội dung chửi Ku Búa, bảo đảm sẽ thu hút số lượng người nhất định.
  5. Rồi cứ thế lấy đó làm nền tảng để phát triển.

Riêng tôi thì không cần phải chơi mấy trò này vì có vai trò đặc biệt. Là một Dư Luận Viên cao cấp, Ku Búa là cột trụ để cà khịa và xây dựng nội dung xoay quanh. Sự thật là tất cả đều làm theo chỉ thị chứ không ai rảnh mà quá ưu ái một người như vậy.

Chàng trai Le Viet với biệt danh “Đạo Sĩ Việt Râu” là một nhân viên dưới cấp. Tôi ra lệnh, anh ta làm. Vừa tạo xung đột để câu view, làm phản động thương hại và đồng thời khiến những bạn trẻ yêu nhà nước cảm thấy hả hê. Nhưng tôi phải làm các bạn thất vọng, tất cả chỉ là màn kịch và Ku Búa là đạo diễn.

Bạn có quyền không tin nhưng đó là sự thật. Vì nó quá hiển nhiên nên có nói thì cũng không ai cho là đúng. Bạn có quyền hoài nghi nhưng đừng bất ngờ khi thấy những tài khoản và fanpage ngàn like này chửi bới.

Quay lại bài học trên. Ý chính là nếu đã tham gia thì đừng e ngại, đừng sợ va chạm và hưởng ứng xung đột. Đó là điều tự nhiên như không khí và ngôn ngữ. Nếu không thì chẳng ai biết đến bạn. Cho nên hãy biến anti-fan thành người đồng hành cùng mình. [05.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

daoSi