CHỬI KU BÚA ĐỂ CÂU LIKE – CHIÊU MARKETING CỦA THẰNG XE ÔM

[CHỬI KU BÚA ĐỂ CÂU LIKE – CHIÊU MARKETING CỦA THẰNG XE ÔM] Nhiều bạn hay nhắn tin, gửi tôi mấy tấm chụp màn hình cho thấy “Anh này chửi Búa nè,” “Page này đang cà khịa nè” hay “Thằng kia đang nói móc Búa nè.” Vì quá nhiều lần cho nên hôm nay tôi sẽ khai hết.

Thực chất là chẳng có ai chửi Búa cả, tất cả chỉ đang làm theo chỉ thị marketing để câu tương tác cho nhau. Lấy ComCom làm ví dụ. Mấy bạn hãy để ý đi, mỗi lần Facebook bóp hiển thị khiến lượng like rơi thê thảm thì sẽ kiếm chuyện để cà khịa. Đã làm truyền thông mà im lặng quá đâu có được. Nếu vắng quá thì phải tìm cái gì đó để tạo tai tiếng.

Trong một cuộc họp thì Búa đề xuất mô hình như sau.

  1. Lấy Ku Búa là trung tâm. Vì anh ta vừa được phản động thương và bò đỏ cũng nể.
  2. Bắt đầu bằng cách Búa cà khịa mấy fanpage kia.
  3. Sau đó họ chụp màn hình, đấu đố rồi đăng trên các diễn đàn khác.
  4. Phản động nhìn vô thì càng yêu Búa vì tưởng anh ta đang bị đả kích. Mấy bò đỏ thì khoái chí với ComCom và khác page khác vì dám chửi Búa.
  5. Tương tác lên, like tăng, cả hai đều nổi tiếng trở lại.

Cứ như thế, chiêu thức này chưa bao giờ cũ và kém hiệu quả. Độc giả cứ liên tục bị lôi kéo vào những chiêu trò cà khịa nhưng không biết rằng người chỉ đạo cho tất cả là Thằng Xe Ôm. Các bạn hãy mở mắt to ra nhìn nhận đi. Búa không hề đả kích chính quyền. Anh ta vừa chỉ trích, vừa khen và đưa ra giải pháp. Mỗi lần phản động đọc xong nội dung và cảm xúc dâng cao thì anh ta kéo xuống bằng khẩu hiệu “Gái Bắc Kỳ ngon bà cố.” Cứ thế mà làm.

Chưa hết, Búa còn đề nghị những bạn khác phải chửi anh ta thật mạnh. Chia sẻ nội dung vô các diễn đàn chưa tiếp cận được mà quảng bá. Viết phản biện tào lao cũng được, mà không cần nói cũng thấy hầu hết đều là lời lẽ của học sinh. Người ta tò mò quá rồi vô Cafe Ku Búa đọc tiếp.

Chửi Búa cũng là một cách câu like cực kỳ hay. Để ý xem, mỗi lần ai đó viết hoài mà không ai quan tâm thì họ lại dùng chiêu cổ điển, “Chửi Ku Búa.” Chỉ cần thấy chữ “Ku Búa” xuất hiện thì trời ơi, thiên hạ bu vô đông như quân nguyên. Mấy seeders thì kéo vô tăng tương tác, tạo sự sống động. Rồi người khác cũng hiếu kỳ nên theo dõi. Cả hai bên đều có lợi. Dùng Ku Búa để làm trọng điểm chửi, đổi lại người chửi được like và Búa được nổi tiếng. Quá lợi cho đôi bên.

Cho nên lần sau, nếu bạn thấy ai đó chửi Búa thì đừng quá lo vì 90% là đơn vị marketing của Thằng Xe Ôm. [04.5.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

kubuacomcom