TÌNH NGƯỜI TRONG MÙA DỊCH – CHUYỆN THUÊ TRỌ Ở BÌNH TÂN

[TÌNH NGƯỜI TRONG MÙA DỊCH – CHUYỆN THUÊ TRỌ Ở BÌNH TÂN] Trên mang đang đua nhau bàn tán về tình huống này. Xin kể lại, còn không thì bạn có thể coi tấm hình.

Chị A thuê nhà bà B để kinh doanh thuê lại. Một tháng 22 triệu, cọc 50 triệu. Bỗng nhiên vì bệnh dịch COVID-19 nên người ta trả phòng để về quê. Kinh doanh thì ai cũng gặp khó khăn.

Cô chủ nhà thì mặc kệ, vì chị kia trả trễ tiền 8 ngày nên lấy lại và giữ luôn tiền cọc 50 triệu. Về lý và hợp đồng thì không sai. Tuy nhiên, sống trên đời phải dùng con tim một chút.

Hiện nay cả nước đang gặp khó khăn. Nhất là những ai thuê mặt bằng để kinh doanh thì phải tạm đóng cửa. Trong khoảng thời gian đó thì không có doanh thu nhưng chỉ phí vẫn phải trả. Nó trở thành một gánh nặng quá lớn.

Chính phủ gần như không có sự hỗ trợ nào. Tất cả chỉ biết tự sống và dựa vào nhau. Nhiều chủ nhà cũng hiểu tình hình nên giảm tiền trọ. Nhiều chủ mặt bằng cũng làm tương tự vì bây giờ có đòi thì người ta cũng không có tiền mà đưa. Để mất một người thuê là mất tiền dài hạn. Giúp họ trong khó khăn thì sẽ làm ăn lâu dài trong tương lai.

Nhưng cô chủ trong clip không nghĩ vậy. Nhất định là đòi lại, giữ luôn tiền cọc. Mặc kệ sự van xin của người thuê và anh công an.

Làm ăn kinh doanh thì thấu hiểu tình hình. Sống trên đời phải giúp đỡ lẫn nhau. Chơi kiểu máu lạnh thì về sau ai làm ăn với bạn nữa?

Ai đang thuê phòng của cô chủ này ở Bình Tân thì né xa ra. Dạy bài học về tính nhân văn. [11.4.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

rent