KU BÚA NGHIỆN TIKTOK

[KU BÚA NGHIỆN TIKTOK] Là một người đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành sáng tạo, tôi phải thừa nhận là đã nghiện TikTok. Nói ra thì tay anh hùng bàn phím ghét Trung Quốc sẽ cảm thấy khó chịu. Cho dù suy nghĩ của bạn là gì đi nữa thì cũng phải công nhận là nó quá đỉnh và dễ gây nghiện.

Khác với YouTube hay Facebook Watch, TikTok không cần và không chờ bạn tìm kiếm nội dung mà sẽ tự đề xuất. Bạn chỉ cần coi, lướt rồi tiếp tục quên thời gian.

Những clip đề xuất của nó rất đa dạng và chính xác tuỳ theo mỗi người. Bạn coi một lần rồi tiếp tục mãi. Từ clip nhảm cho đến học thuật, nó luôn cho bạn lý do để không thoát khỏi ứng dụng.

Tôi đã học hỏi rất nhiều khi xem nội dung trên nền tảng này. Nhất là phần trình bày và sáng tạo. Nếu bạn là dân marketing, thiết kế hay nội dung thì không thể không theo dõi. Bỏ qua chuyện nguồn gốc quốc gia của nó, TikTok sẽ cho bạn nhiều ý tưởng mà chính bản thân còn chưa nghĩ đến.

Còn những chuyện như bảo mật hay gián điệp thì thực sự là nói, đa số người không quan tâm đến. Đây không phải là gián điệp nên bận tâm chi đến mấy thứ cao siêu đó. Như điện thoại Oppo và Xiaomi, nó rẻ và đáp ứng như cầu của đa số người dân Việt Nam. Tiện lợi thì dùng thôi. Ghét hay chửi vẫn mua.

TikTok quá nhạy bén và đột phá. Bái phục. Còn bạn nào ghét tôi vì điều đó thì xin kệ, không quan tâm. [23.4.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

tiktok