KU BÚA ĐI HÀ NỘI DỊP COVID-19 – NHẶT ĐƯỢC 20K

[KU BÚA ĐI HÀ NỘI DỊP COVID-19 – NHẶT ĐƯỢC 20K] Vì đang thất nghiệp, xe ôm ế khách nên không có gì làm. Rảnh quá thì bỗng dưng nhớ Hà Nội. Thế là đặt vé bay ra.

Xin kể lại.

  1. Thủ đô mua COVID-19 thật lạ lùng. Đường cao tốc từ sân bay về trung tâm thành phố chạy rất êm và nhanh, 20-30km mà đi chỉ 30 phút, ước gì Sài Gòn được vậy.
  2. Đường phố thật vắng. Vô cùng yên bình. Như thể đang Tết hoặc 2h đêm vậy.
  3. Hồ Gươm bỗng dưng xinh lạ lùng. Nhưng cán bộ dân phố không cho đi kế bờ. Không hiểu logic quyết định đó.
  4. Các quán xá thì đóng hết. Đi vòng vòng đói quá. Thấy quán bán Nộm Bò. Tò mò không biết là gì nên gõ Google. Bước tới nói “Cô ơi bán cho con hộp gỏi bò khô mang về.” Cô đáp “Bốn mươi nghìn.” Khi cầm hộp nộm thì “Cảm ơn cô ạ.” Học cách văn minh người Hà Nội. Không có ghế ngồi nên ngồi cóc trên vỉa hè ăn luôn.
  5. Đi vòng vòng chụp phố phường lưu lại kỷ niệm mùa COVID-19. Chưa bao giờ thấy Phố Cổ vắng như vậy.

Trên đường về khách sạn thì tự hỏi quán xá đóng vậy thì mấy người lao động sẽ ra sao. Có chút buồn. Đang đi thì thấy trước mắt có tờ 20k nằm trên vỉa hè. Ngó trước sau không thấy ai. Áy náy quá không biết làm gì. Bỏ thì phí, lấy thì kỳ. Sau một hồi suy nghĩ thì quyết định nhặt nó lên.

Bước vô cửa hàng Circle K, em thu ngân liền nói “Circle K xin chào.” Mắc cỡ quá nên đáp “Chào em.”

Sẵn tiện nói luôn. “Em ơi hồi nãy anh đang đi rồi thấy tờ 20k mà không biết của ai. Anh không biết làm sao hết.”

Cô gái nhìn rồi im. “Là sao ạ.”

Hơi bực nhưng nói lại, “Hồi nãy anh đang đi trên đường nè. Rồi thấy tờ 20k nằm trên vỉa nè. Không thấy ai hết nên anh lượm lên. Giờ anh không biết làm sao hết.”

Cô ta im tiếp. Cả hai nhìn nhau. Chắc cô ta tưởng mình khùng. Xấu hổ quá nên nhìn lên menu, thấy ly Froster 18k nên mua. “Em cho anh ly froster trộn 18k.” Cô ta cười rồi tính tiền, xong làm cho mình.

Khi ra khỏi cửa hàng, nhìn lại thì thấy em ấy cười. Mình vẫy tay chào. Hết câu chuyện.

Các bạn tin hay không thì tuỳ. Mình không xạo. Bản tính thật thà nên không biết ăn nói sao trong tình hình đó. Hà Nội mùa COVID-19 thật xinh. Thả tim cho thủ đô. Mong mau hết dịch để thành phố lấy lại sự nhộn nhịp của mình. Yêu Hà Nội. [18.4.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

hanoicvoid