KU BÚA BỊ CHỬI – HÃY MỈM CƯỜI VÀ THÔNG CẢM

[KU BÚA BỊ CHỬI – HÃY MỈM CƯỜI VÀ THÔNG CẢM] Khi bài viết phân tích sự thất bại của âm nhạc Việt được chia sẻ rộng rãi kèm theo vài ngàn bình luận chửi tác giả, một người bạn thấy được. Anh ta hỏi “Mày bị chửi vậy mà không buồn hay sợ gì hả.”

Suy ngẫm lại thì đúng là mình ăn chửi hơi bị nhiều. Thật không hiểu vì sao. Bản thân mình có gì thu hút hay đặc điểm nào đâu. Có hàng tá diễn đàn khác nhưng vì lý do khó hiểu nào đó, họ lại thích bu vô đây để chửi. Mình không buồn, cũng không tức giận. Một câu thì có thể làm đau lòng, nhưng một ngàn thì êm như tiếng piano.

Tôi không phải là người hoàn hảo, nên có đúng có sai. Nếu bất cứ ai muốn làm một cá nhân thể hiện bản thân trên không gian mạng, thì hãy chấp nhận và chịu những quan điểm trái chiều. Chẳng sai, rất bình thường.

Khác với những diễn đàn hay fanpage khác, tôi ít và gần như không block ai. Trừ những tài khoản spam, khi chặn thì luôn thông báo và giải thích vì sao. Một phần vì muốn thiên hạ thực sự bày tỏ quan điểm thay vì kiểm duyệt để rồi chỉ thấy những ai đồng ý với mình. Nếu vậy thì cuộc sống sẽ rất nhàm chán và vô vị.

Tôi không buồn các bạn trẻ, họ còn có tương lai phía trước. Ai cũng có thời trẻ trâu, tôi cũng vậy. Giờ nếu phải đọc lại những nội dung và bình luận của bản thân 5 năm trước thì chắc xấu hổ không biết chui vào đâu. Khi nhìn họ, tôi thấy mình thời còn sung sức. Rồi ai cũng trưởng thành thôi.

Tôi có sợ không. Chắc có. Vì vẫn bị kẹt ở đất nước này với cuốn hộ chiếu màu xanh. Nhưng đừng quá lo, đa số chỉ là lời nói hay câu chữ xuất hiện trên màn hình. Chửi bới vậy thôi chứ ở ngoài đời tôi cá rằng mấy bạn ấy rất dễ thương. Nhất là những bạn gái, vừa xinh và khả ái. Ai có thể tức giận cơ chứ.

Mấy bạn cứ thoải mái chửi bới tôi, đây là không gian mở rộng. Nhưng hãy tiết kiệm sức cho những diễn đàn khác. Đừng dồn hết ở đây. Như vậy quá bất công cho những người khác. Mãi yêu các bạn, nhất là các em gái.

Khi ếch ngồi đáy giếng, nó nghĩ thế giới thật nhỏ bé. Đừng buồn, hãy thông cảm. [15.4.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

frog