VIỆT KIỀU CHÂU ÂU VỀ TRỐN DỊCH – VÌ SAO

[VIỆT KIỀU CHÂU ÂU VỀ TRỐN DỊCH – VÌ SAO] Nghĩ hoài vẫn không ra lý do. Sau khi nói chuyện với vài người bạn ở Pháp và Đức thì tạm hiểu nguyên nhân. Lưu ý đây chỉ là ý kiến, nếu có sai thì xin lỗi và chấp nhận chỉnh sửa.

Vậy động lực gì thúc đẩy những người Việt xa xứ bên trời Âu đó về quê nhà. Chuẩn bị nhé.

  1. TRƯỜNG HỌC CHO NGHỈ HOẶC HỌC ONLINE – Cho nên sinh viên có thể tự học ở nhà. Nhiều cơ sở thì cho nghỉ dài hạn chờ ngày hết dịch. Cho nên tận dụng thời gian thì về chơi.
  2. HƯỞNG TIỀN THẤT NGHIỆP – Với cơ chế an sinh xã hội quá tuyệt vời ở Châu Âu, bạn có thể nghỉ làm, khai thất nghiệp và ăn tiền. Sẵn tiện đang dịch nên không đi đâu được. Vậy thì về nước tiêu bớt là điều dễ hiểu.
  3. TẬN DỤNG TUẦN NGHỈ PHÉP – Mỗi người hưởng ít nhất 6 tuần nghỉ phép mỗi năm, cộng với nhiều công ty cho nghỉ thêm để trốn dịch thì tận dụng thời cơ và nghỉ mát luôn. Với tỷ giá Euro/VND hiện tại là 1/24,000 thì trở về du lịch đâu phải là lựa chọn tồi.
  4. AN SINH XÃ HỘI MIỄN PHÍ – Nhiều người song tịch Việt và Âu cho nên tận dụng luôn cơ chế của hai quốc gia. Nếu bệnh thì chữa miễn phí ở Âu, về Việt Nam thì hưởng luôn cơ chế y tế đặc biệt hiện tại. Chỉ có lợi chứ không hại.

Khả năng nhiễm bệnh rất nhỏ và thấp. Đó là rủi ro có thể chấp nhận được để đổi lấy kỳ nghỉ mát dài hạn. Chỉ cần cách ly 14 ngày không tốn tiền gì, sau đó tha hồ ăn chơi. Chứ không phải vì yêu nước hay tin tưởng người điều hành. Vì họ được nhiều lợi ích nên tận dụng. Vừa nhận lương ở Âu nhưng lại hưởng thụ ở trời Việt đầy nắng ấm. Còn gì tuyệt vời hơn chứ. Về thôi. Yêu Việt Nam. [19.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

eu