CHÂU ÂU TOANG – TUYÊN TRUYỀN SỰ HOANG MANG

[CHÂU ÂU TOANG – TUYÊN TRUYỀN SỰ HOANG MANG] Nếu đọc báo chí nhà nước thì sẽ nghĩ rằng Châu Âu sắp bị tiêu huỷ vì người ta chỉ tập trung vào những thứ họ muốn và làm lơ những sự thật khác.

Châu Âu hiện tại đang gặp vấn đề nhưng không ai hoảng sợ nhưng những gì truyền thông miêu tả. Vì những lý do sau.

  1. Học sinh sinh viên được nghỉ hoặc học online ở nhà.
  2. Những ai đi làm trong các ngành bị ảnh hưởng thì được trợ cấp thất nghiệp hoặc lương bình thường. Doanh nghiệp trả một phần, chính phủ trả một phần.
  3. Hệ thống y tế quá tải cho nên khuyến khích người dân tự cách ly ở nhà. Nếu có dấu hiệu thì có thể gọi bác sĩ ngay lập tức. Viện phí đều miễn nên không ai lo sợ gì.
  4. Các chính phủ đang chuẩn bị gói vay tài chính để trấn an doanh nghiệp và tạo niềm tin. Sẽ không có chuyện toàn nước thất bại hay phá sản.
  5. Các công dân Châu Âu nếu đang ở ngoài nước thì có thể về nhưng cũng khuyến khích ở lại nơi không phải là vùng dịch. Nếu có vấn đề gì thì chính phủ sẽ hỗ trợ giải cứu. Chẳng ai bị bỏ.

Nhiều người song tịch Việt-Âu cũng đang tận dụng để về nước nghỉ mát. Chứ không phải vì hoảng sự ở Âu và tin tưởng hệ thống Việt Nam. Cho nên bớt tuyên truyền sự hoang mang. Có yêu nước thì hãy nói sự thật. Cứ tự hào nhưng đừng tự ảo trên sự giả dối. [20.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

eu-dead