SÙNG TÂY – SỨC HÚT CỦA NGƯỜI DA TRẮNG TRONG MẮT NGƯỜI VIỆT

[SÙNG TÂY – SỨC HÚT CỦA NGƯỜI DA TRẮNG TRONG MẮT NGƯỜI VIỆT] Nếu các bạn trông chờ vào một nội dung bài chủng tộc hay khơi dậy lòng yêu nước thì sẽ rất thất vọng. Ở đây không cổ vũ cho những thứ đó.

Người Việt rất sính ngoại và sùng Tây, nhất là người da trắng. Trong một bài báo trên VNE trước đây cũng nói lên điều này. Đó là người Phương Tây rất thích sống ở Việt Nam. Một phần vì chi phí sống quá thấp so với thu nhập. Nhưng trên hết là vì họ được ưu ái và tiếp đón nồng hậu. Nếu ở quê nhà họ là người bình thường thì khi sang Việt Nam họ trở thành những ngôi sao nhỏ ở khu vực mình sinh sống.

Họ dạy tiếng Anh không cần bằng cấp, chỉ cần bộ mặt Tây. Họ làm việc trong các công ty ở vị trí trung cấp trở lên và có cảm giác điều hành những người đồng nghiệp. Khi đi dạo phố, họ được săn đón để luyện tập ngoại ngữ. Họ cảm thấy thích thú với những đặc ân này. Cho nên Việt Nam là đất nước tuyệt vời để phát triển sự nghiệp.

Nếu họ là một chàng trai da trắng thì sẽ ít nhiều được các cô gái địa phương tìm kiếm kết bạn và săn đón. Có gì đó về đôi mắt xanh, tóc vàng, da trắng và thậm chí quốc tịch cuốn hút họ. Không cần phải nhạy cảm, đây là điều bình thường. Một số trở thành tình yêu nhưng phần lớn là những mối quan hệ thân thể ngắn hạn. Nhận biết sức hút này, họ tận dụng triệt để. Vào bất cứ diễn đàn quốc tế hay nhóm kín nào cho Tây thì bạn cũng sẽ thấy họ bàn tán nhau cách săn gái.

Tôi xin đưa ra vài ví dụ.

  1. Giả vờ không biết tiếng địa phương để nhờ cô gái chỉ.
  2. Hẹn cô ta đi vòng vòng rồi bắt đầu tán tỉnh.
  3. Hẹn cô ta để dạy ngoại ngữ thì trước sau cũng được hái thành quả.

Chính điều đó khiến các chàng da trắng cảm thấy thích thú. Vì con gái nơi đây luôn mỉm cười với họ. Vậy chúng ta nên làm gì với vận nạn này.

Không thể bỏ hay đuổi rồi vì đây là lựa chọn cá nhân của mỗi người. Gái có nhu cầu săn thì trai có nhu cầu đáp. Nhưng điều đáng nói ở đây là thái độ và cách họ nhìn con người Việt Nam. Ngoài mặt thì khen nhưng bên trong thì hoàn toàn ngược lại. Trong mắt một số người, Việt Nam là nơi để mua đổi tình và hưởng thụ với gái trẻ đẹp.

Đã đến lúc người Việt Nam ngừng sùng bái Tây và coi họ như người bình thường. Ngoài cái hộ chiếu và tên ra thì họ cũng là con người bình thường. Đâu cần phải ưu ái hay đối xử khác biệt. Người địa phương sao thì họ cũng vậy.

Sự thưởng đẳng của Tây là do chính húng ta tạo ra vì tư duy nhược tiểu từ thời thuộc địa đến nay. Thay vì hạ thấp mình thì hãy đứng ngang hàng để không còn thấp kém hơn trong mắt bất cứ ai. Tây hay Ta, địa phương hay người ngoài. Sùng bái Tây là hạ thấp chính mình. [15.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

sungTay