KU BÚA ĐI HÀ NỘI – NHỮNG ĐIỀU TÔI NHỚ VỀ THỦ ĐÔ

[KU BÚA ĐI HÀ NỘI – NHỮNG ĐIỀU TÔI NHỚ VỀ THỦ ĐÔ] Ôi Hà Nội, ôi thủ đô đất nước. Nghe tin thành phố đang gánh chịu cơn dịch khiến tôi cảm thấy đau lòng. Nên hứng lên viết đôi lời mà đáng lẽ ra phải làm lâu rồi.

Ra Hà Nội đã 5 lần nhưng luôn cảm thấy có gì đó lôi kéo. Mùa đông tháng 12 khiến Hà Nội thật đẹp.  Lúc đến khi cảm thấy mệt nhưng lúc về thì lại không muốn.

Tự nhiên thấy nhớ những thứ sau đây.

  1. Bún chả – Ở trong Nam họ làm bún chả không bằng Phố Cổ. Hay do cảm giác cá nhân mình thôi?
  2. Phở – Nhiều bạn miền Nam thấy phở Bắc lạt nhưng tôi nghĩ là do họ quen ngọt rồi. Riêng tôi thì cảm thấy phở Hà Nội có vị vừa ăn hơn. Thích phở Thìn.
  3. Cà phê trứng – Ở đâu cũng có nhưng chỉ thèm ly ở Cà Phê Giảng thôi.
  4. Hồ Gươm – Ôi biểu tượng của đất nước. Mỗi lần ra là phải chụp lưu làm kỷ niệm. Nơi có thể ngồi nhìn những thứ làm lòng lưu luyến.
  5. Gái Hà Nội – Đây là điều chính. Gái Hà Nội công nhận không đâu sánh bằng. Gái miền Nam còn thua xa. Giọng nói bao ngọt, nghe là đê mê tê tái lòng.

Hà Nội rất đẹp nhưng hiện tại có quá nhiều vấn đề. Điều tôi khó chịu nhất chính là tình trạng ô nhiễm. Thật không thể tả được. Đi từ sân bay vào trung tâm mà cảm thấy khó thở. Đi bộ quanh Hồ Gươm mà như hút thuốc lá vì khói bụi đầy.

Thuê Grab từ Hoàn Kiếm đi Mỹ Đình, Hồ Tây, Trần Duy Hưng, Lotte Tower và Royal City mà muốn tắt thở. Không thể tin được con người có thể sống ở đây. Điên người.

Ra Hà Nội gặp tầm chục bạn. Tất cả đều thân thiện và để lại dấu ấn. Những ngộ nhận về Hà Nội giờ chỉ là ngộ nhận. Vì con người nơi này sinh sống như bao con người khác. Chỉ là môi trường khắc nghiệt ảnh hưởng đến nếp sống.

Ở đây không nói chi tiết, để cho lần sau nha. Miền Bắc có nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà chưa đi. Cho nên sẽ quay lại. Hẹn thủ đô một ngày sắp tới. Mấy em gái thủ đô ơi, anh nhớ mấy em. [14.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

hanoi