KẾT BẠN NHƯ MỘT NHÂN VIÊN HR – CÓ NÊN SỢ KHÔNG

[KẾT BẠN NHƯ MỘT NHÂN VIÊN HR – CÓ NÊN SỢ KHÔNG] Vì quá tin người nên tôi đã bị lộ. Sắp tới thành phố Đà Nẵng sẽ có một biến cố. Chuyện là mấy bạn Bò Đỏ ở thành phố đáng sống này đang bàn tán nhau để tìm ra địa chỉ hiện tại. Thật thất vọng với thái độ. Vậy mà cứ tưởng người dân nơi này thân thiện.

Quay lại chủ đề. Chúng ta có nên sợ khi kết bạn online không?

Nếu nói không thì sẽ là nói xạo. Nhưng nói có thì cũng không chính xác cho lắm. Đi gặp hơn mấy chục người, ai cũng hỏi câu này. Vì quen miệng nên đây là cách tôi trả lời.

Hãy coi quá trình tìm bạn như công việc của một nhân viên ngành nhân sự, HR. Nó như sau, dù không chính xác nhưng miêu tả ít nhiều.

  1. Nhận thông tin cần thiết từ doanh nghiệp cần nhân sự.
  2. Đăng tin tuyển dụng trên các nhóm, trang và nền tảng kết nối. Còn không thì tìm kiếm bằng mối quan hệ.
  3. Sẽ có hàng trăm hoặc ngàn người gửi CV tới. Phải đọc từng cái một coi ai phù hợp.
  4. Sàng lọc những ứng cử viên tiềm năng rồi đưa vô danh sách.
  5. Gọi điện thoại phỏng vấn. Chắc cũng cả chục hay trăm người. Coi họ là người thế nào. Kinh nghiệm có phù hợp với vị trí cần tuyển không.
  6. Những ai thấy tốt thì mời đi phỏng vấn trực tiếp. Tốn thêm một đến vài tiếng cho mỗi người.
  7. Nếu thấy được thì đưa CV cho doanh nghiệp. Họ phỏng vấn lần nữa, nếu cần.
  8. Thông báo cho ứng cử viên là họ được nhận. Viết thư lời và chờ họ đưa ra quyết định.
  9. Nếu họ nhận thì coi như xong chuyện. Nếu không thì tìm kiếm người khác.
  10. Làm lại bước đầu tiên.

Các bạn thấy chưa. Nếu một HR phải phỏng vấn cả trăm người nhưng tỷ lệ thành công chỉ là vài phần trăm thì tại sao bạn nghĩ rằng bạn có thể tìm bạn tốt mãi được. Đó là điều vô lý và bất khả thi.

Đơn giản vì xã hội đa dạng. Một HR phải sàng lọc cả ngàn hồ sơ để tìm một người phù hợp. Bạn cũng phải làm điều tương tự. Nếu gặp ứng cử viên xấu, bỏ qua, nếu gặp người xấu thì coi như một cái CV chưa đạt chuẩn.

Bạn không thể vì một hay vài người xấu mà ngừng giao lưu vì sẽ bỏ lỡ cơ hội gặp những người tốt. Như một HR phỏng vấn vài ứng cử viên tồi rồi kết luận là không nên tiếp tục nữa. Trong khi bản chất công việc yêu cầu họ phải làm tìm tòi sàn lọc ngày này sang ngày khác.

Kết bạn cũng không khác gì. Cho nên hãy coi bản thân mình là một nhân viên HR. Nhìn hàng tá CV để tìm vài cái tốt nhất, gặp vô số người để quen vài cá nhân tiêu biểu. Cho nên chẳng có gì phải sợ.

Cũng đừng nên lo vì những thành phần hù dọa hay cực đoan này. Chém gió miệng là giỏi, ngoài đời ngoan như cún. Đỏ hay Vàng trên mạng thì hùng hồn còn thực tế thì hiền như thỏ.

PS: Thành phố Đà Nẵng dễ thương đáng sống. Tôi đã đi nhiều để dừng chân nơi đây. [15.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

friend