CSGT PHÁT KHẨU TRANG – SAI CHỨC NĂNG VÀ TRUYỀN THÔNG MỊ DÂN

[CSGT PHÁT KHẨU TRANG – SAI CHỨC NĂNG VÀ TRUYỀN THÔNG MỊ DÂN] Sáng này trên Quốc Lộ 51, đường đi từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu, người tham gia giao thông bất ngờ khi thấy đội CSGT tụ họp. Họ cứ tưởng đang bắn tốc độ, nhưng không, các đồng chí thuộc lực lượng Của Bà Rịa-Vũng Tàu đang phát khẩu trang miễn phí.

Đứng ở ngã ba Long Sơn và Quốc Lộ 51, họ cầm và đưa cho mỗi chiếc xe qua lại. Dân ban đầu thì hết hồn nhưng phì cười nhận rồi cảm ơn. Đứng bên cạnh là nhà báo với máy chụp hình lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Vì lâu rồi ấn tượng của CSGT quá là tiêu cực cho nên hiếm lắm mới mấy người dân có thiện cảm.

Dân mạng thì đua nhau khen ngợi. Các fanpage về Vũng Tàu không ngừng chia sẻ và tự hào về hành vi vì lợi ích sức khỏe cộng đồng này.

Ngừng lại đã. Hình như có gì đó sai sai ở đây. Phải hỏi những câu như sau.

  1. Tại sao bắt CSGT đứng phát khẩu trang cho người đi đường giữa quốc lộ đầy nắng bụi.
  2. Kinh phí lấy từ đâu để mua khẩu trang. Có hợp lý không.
  3. Mục đích của hành động này là gì. Sao không để họ làm nhiệm vụ thường ngày của mình.

Khi tự đặt câu hỏi thì sẽ thấy nhiều vấn đề. Chức năng của CSGT đâu phải là phát khẩu trang miễn phí hay tặng nước cho người đi đường. Mà là điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh trật tự. Nếu thất bại ở khoản đó thì những hành vi khác đều vô nghĩa.

Việc họ đứng dưới nắng tặng thiết bị bảo vệ sức khỏe là điều rất đáng mừng. Nhưng nếu chúng ta lấy điều đó và khen ngợi thì không hiểu vấn đề và đang bị dắt mũi bởi truyền thông mị dân.

Nó chẳng chứng minh hay giải quyết điều gì. Chỉ tạo sự ảo giác cho người dân để rồi quên đi những vấn nạn đang tồn tại. Mỗi người có một công việc, hãy làm đúng nhiệm vụ. Đừng đem những thứ không liên quan rồi tự hào. [14.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

csgt