KỲ VỌNG VÀO HÌNH TƯỢNG FUNFACT VIETNAM

[KỲ VỌNG VÀO HÌNH TƯỢNG FUNFACT VIETNAM] Một độc giả gửi tôi vài bình luận gần đây của bạn Funfact. Tôi ấn tượng với hai quan điểm sau đây.

  1. “Cột điện mà nó có chân, hắt hơi sổ mũi cũng phải lần về Việt Nam.”
  2. “Có 3 lĩnh vực Việt Nam rất mạnh. Đó là y học, ngoại giao và quân sự. Do chúng ta có kinh nghiệm, dân bị nhiều bệnh, không bệnh thì tai nạn giao thông, các y bác sĩ chưa ca nào chưa gặp cả…..”

Lướt vào thì thấy nhiều bạn nhận xét “Page này đã bị bán rồi” hay “Page đã bị chuyển nhượng rồi.”

Mình thì thấy rất vô lý. Funfact Vietnam chưa bao giờ nói mình là diễn đàn “phản động” hay “Đỏ” cả. Mà chỉ là một kênh nêu quan điểm cá nhân. Bạn có thể thích hoặc ghét, đồng ý hoặc bất đồng. Nhưng đó chỉ là ý kiến của riêng chàng trai ấy.

Admin của Funfact là một chàng trai Bắc Kỳ, quê Thái Bình. Sinh ra và lớn lên ở miền Bắc và được ăn học dưới mái trường CNXH. Vì thế cho nên sẽ không khó để bạn đoán tư duy và quan điểm của anh ta.

Nếu có thể tóm tắt thì như sau.

  1. Anh ta cảm thấy bất mãn với chính quyền hiện tại nhưng hài lòng vì họ đang cải thiện.
  2. Anh ta nhìn đời với năng lượng tích cực. “Nếu bạn nghèo là lỗi của bạn” hay “Nếu bây giờ sinh viên bị chê là lỗi của họ vì không tự học.”
  3. Anh ta chỉ bất đồng với chính sách chứ không muốn thay đổi gì, vẫn cảm thấy chưa cần thiết.
  4. Anh ta nghĩ sao nói vậy chứ không phải làm hài lòng bất cứ ai. Cho nên có này có nọ. Bạn nghĩ sao thì tuỳ.
  5. Anh ta ít khi nào tranh luận ở phần comment vì sợ lòi quan điểm. Nếu có Thằng Xe Ôm vô phản bác thì sẽ block để tránh bị nhục mặt.

Cho nên các bạn đừng cố ép anh ta suy nghĩ như mình. Cũng không nên nói rằng trang đó bị bán. Chỉ là bất đồng quan điểm thôi mà, có gì căng thẳng. Hãy mỉm cười và coi anh ta là một người bình thường.

Cũng như coi Ku Búa là một chàng trai đi hai hàng nói nhảm vừa chỉ trích nhà điều hành đất nước và vừa khen gái Bắc Kỳ để đánh lạc hướng dư luận. Thế thôi. PS: Giỏi thì unblock để thằng xe ôm vô tám dóc chơi coi. [11.3.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

funf