VÔ TRÁCH NHIỆM – CỬA TOILET Ở LOTTE MART QUẬN 7

[VÔ TRÁCH NHIỆM – CỬA TOILET Ở LOTTE MART QUẬN 7] Một trong những điều tôi ghét nhất ở đất nước cũng như con người nơi này chính là sự vô trách nhiệm. Quan chức tham ô, cán bộ ăn hối lộ và công chức thì thờ ơ như lẽ thường. Nhưng chưa hết, căn bệnh đó bắt đầu lan rộng và trở thành vấn nạn trong khối tư nhân và dân chúng.

Nãy đi ăn ở Lotte Mart Quận 7. Đây là lần thứ mấy chục tôi đến và không lần nào mà không bực.

Cách thiết kế quá vô lý. Cầu thang đi lên thì nằm phía cuối mà gần như không có bảng chỉ dẫn. Phải đi vòng vòng mới thấy. Thật không thể tin được đây là một siêu thị của một tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Bạn tôi ở bên đó khi về nói chất lượng Lotte ở Viện Nam quá tệ. Không hiểu được.

Đi ăn với bạn trên tầng 2. Món ăn thì nhạt và quá bình thường đối với một thương hiệu. Chẳng vấn đề gì. Vui vẻ cho qua để không mất hứng.

Xong thì mắc toilet nên đi. Vô toilet là phát điên. Giấy thì không có, phải lấy ở lối ra vào. Mà giấy cực tệ. Không sao, lấy rồi vô.

Khi vào buồng thì trời ơi, ghê tởm. Cửa thì hư, đèn thì tắt và có mùi. Cánh cửa thì có khe hở quá lớn có thể thấy người bên ngoài và ngược lại. Giả sử một cô gái mà gặp cánh cửa vậy sẽ cảm thấy thế nào.

Thói vô trách nhiệm lẻ đất nước mà đã lan rộng từ chính quyền xuống dân chúng. Họ đi làm như ko muốn làm. Họ sống như không muốn tiếp tục cuộc đời. Họ giả vờ tồn tại. Không phương hướng, không trách nhiệm.

Gần như tất cả thương hiệu nổi tiếng khi về Việt Nam cũng xuống cấp và trở nên quái dị. Chẳng hiểu do cách quản lý hay do con người. Thất vọng với Lotte Mart. Chán nản với con người nơi này. Một đất nước ẩu, cẩu thả và vô trách nhiệm. [12.2.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

lotte