XÓM PHẢN ĐỘNG – CÁC FANPAGE BẠN NÊN THEO DÕI

[XÓM PHẢN ĐỘNG – CÁC FANPAGE BẠN NÊN THEO DÕI] Vì ngành truyền thông ở trong nước bị kiểm soát và thông tin bị bưng bít cho nên độc giả đành phải tìm đến những nguồn khác. Chính sự vô trách nhiệm của nhà nước đã tạo khe hở cho sự phát triển của truyền thông lề trái tự phát. Tình hình virus Corona đang làm nhiều người hoang mang không biết đọc hay theo dõi ai.

Như bao người khác, thời gian của tôi có giới hạn cho nên không thể nào đọc hết những nguồn tin độc lập mà chỉ có thể làm theo dõi một số nơi nhất định. Xin chia sẻ những fanpage lề trái để mọi người tham khảo.

  1. NHẬT KÝ YÊU NƯỚC – Thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn. Góc nhìn đa chiều như tờ báo phi chính thức lớn nhất.
  2. BBC TIẾNG VIỆT – Trang thông tin tổng hợp và diễn đàn đa chiều. Hay đặt câu hỏi hoặc chủ đề để độc giả tranh luận.
  3. RFA ĐÀI Á CHÂU TỰ DO – Trang tin tức tổng hợp về tình hình chính trị và xã hội ở Việt Nam và thế giới. Kiêm chương trình radio.
  4. LUẬT KHOA TẠP CHÍ – Nhìn các vấn đề từ góc nhìn luật pháp. Quan điểm đặc sắc không nơi nào khác có được.
  5. ĐÔ THÀNH SÀI GÒN – Hay đăng hình về Sài Gòn xưa để hoài niệm. Bây giờ thành trang tổng hợp về tình hình đất nước.
  6. TẠP CHÍ MỊ DÂN – Tổng hợp những nội dung tự phát rồi xuất bản. Hay đăng ảnh chế và tiêu đề của báo chí trong nước.
  7. CÔ BÉ CÁT LINH – Blog cá nhân của một cô gái xinh đẹp ngọt nào ở Hà Nội quan tâm về đất nước và xã hội. Thả tim cho thiên thần này.
  8. AN LAM – Chia sẻ hình chế mang tính chất giải trí. Mới bị report bay mất vì vi phạm nội quy Facebook.

Còn rất nhiều fanpage nữa nhưng tôi xin chia sẻ bấy nhiêu thôi. Dù ít nhưng cũng đủ đa dạng để không bị lu mời bởi định kiến. Ngoài ra còn hàng chục cá nhân khác đang hoạt động như những nhà báo độc lập. Có nhiều người tôi không đồng quan điểm và nguồn tin thì vô căn cứ, nên tôi không cổ vũ. Bất đồng cũng chẳng sao vì ai cũng có lập trường riêng, đừng vì vài chuyện nhỏ mà quên mục tiêu lớn.

Quên, còn một fanpage nữa. Đó là Cafe Ku Búa. Đây là trang cá nhân của Thằng Xe Ôm. Chia sẻ quan điểm cá nhân về mọi chủ đề. Không có chính kiến vì là người ba phải đang đi hai hàng. Là một DLV cao cấp vừa đấm vừa xoa. Hay dắt mũi dư luận bằng GBKNBC. Các bạn hãy cẩn thận. [09.2.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

phan-dong