NGHỆ THUẬT DÙNG FACEBOOK – CÔ BÉ CÁT LINH BỊ XOÁ TÀI KHOẢN

[NGHỆ THUẬT DÙNG FACEBOOK – CÔ BÉ CÁT LINH BỊ XOÁ TÀI KHOẢN] Nhân dịp Cô Bé Cát Linh bị Facebook vô hiệu hoá tài khoản cá nhân thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của tôi.

Trước đây cũng dùng tài khoản cá nhân nhưng khi bị report và xoá liên tục thì nản quá nên bỏ. Sau đó nghỉ 2-3 tháng rồi mới hoạt động lại. Nhưng lần này thì chỉ trên phương diện fanpage.

Bất cứ nền tảng nào cũng có quy luật, mô hình và phương pháp của riêng nó. Facebook cũng vậy. Nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài thì phải biết cách nó vận hành. Coi đây là một nghệ thuật.

Sau đây là cách tôi hoạt động và sử dụng nền tảng này.

  1. Tài khoản cá nhân chỉ nên dùng để nói chuyện riêng. Nhiều bạn sẽ không đồng ta với tôi, chẳng sao. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì vì chỉ bạn được quản lý tài khoản đó nên có vấn đề gì thì mất hết. Nhất là những tài khoản cá nhân nói về chính trị. Rất dễ ăn report và mất không lý do. Chiêu cơ bản là họ báo cáo mạo danh.
  2. Khi bạn tương tác bằng tài khoản cá nhân thì rủi ro bị khoá cũng cao hơn. Một fanpage có thể chia quyền cho nhiều người quản. Nếu một người bị gì thì còn người khác. Nếu dính report thì chỉ một tài khoản bị vô hiệu quá. Cùng lắm là bị cảnh báo vài lần nhưng sẽ hạn chế rất nhiều.
  3. Dùng fanpage thì bạn có thể dùng dụng cụ phân tích. Bạn biết chính xác đối tượng là ai, địa điểm là gì để tối ưu.
  4. Facebook giới hạn lượng truy cập của fanpage, điều đó không bàn cãi. Nhưng về lâu dài sẽ ổn định hơn. Cái bạn muốn là xây dựng uy tín chứ không phải vì mấy cái like ảo kia. Sự khác biệt giữa người làm marketing nghiệp dư và có kinh nghiệm là một bên săn like còn bên còn lại xây dựng cộng đồng.
  5. Dùng fanpage để xuất bản và tài khoản cá nhân để bình luận. Bạn không nhất thiết phải đăng bài câu like, đó là một thất bại nhỏ. Hãy tham gia nói chuyện như con người bình thường.

Cô Bé Cát Linh xinh đẹp tài giỏi này đã hoạt động đã lâu. Tôi rất ngưỡng mộ và rất không muốn bị mất tài khoản lần nữa. Cho nên hãy lấy fanpage để phát triển. Nó sẽ tốt hơn về sau. Chúc cô gái ở Hà Nội này thành công và rực rỡ như nụ cười của em. [07.2.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

catLinh