KHI BỊ FACEBOOK BÓP TƯƠNG TÁC – BÀI HỌC MARKETING CỦA THẰNG XE ÔM

[KHI BỊ FACEBOOK BÓP TƯƠNG TÁC – BÀI HỌC MARKETING CỦA THẰNG XE ÔM] Vào mỗi buổi sáng sau khi ăn xong tôi liền ra quán cà phê và mở trang The South China Morning Post và The Wall Street Journal để đọc những tin tức mới nhất trong ngày. Ngày nào cũng vậy, nó gần như là một thói quen cho dù tôi ở nhà hay đi xa.

Tôi có vài người bạn thân, ngày nào chúng tôi cũng nhắn tin nói chuyện. Gần như không có hôm nào mà không nhắn, nếu có thì chắc có chuyện gì xảy ra. Số người còn lại thì lâu lâu mới hỏi thăm nói chuyện.

Chợt nhận ra rằng từ bao giờ, mình có những lựa chọn tự nhiên mà chưa hề nghĩ đến vì sao lại vậy. Khi uống cà phê thì đi Highlands, khi đi cửa hàng tiện lợi thì tìm cho bằng được Circle K hoặc khi mua hàng online thì vào thẳng Tiki.

Trong giới phản động thì mỗi lần muốn cập nhật thông tin thì tôi vào thẳng Nhật Ký Yêu Nước và BBC Tiếng Việt để coi chuyện gì đang xảy ra. Bỏ qua chuyện có đồng ý với nội dung hay không mà chỉ nói về thói quen.

Họ không hề quảng cáo. Ban đầu có thể do ai đó giới thiệu. Nhưng về sau thì tôi tự động tìm đến họ một cách tự động như được lập trình sẵn.

Những điều tôi nói thì liên quan gì đến chủ đề “Khi bị Facebook bóp tương tác” chứ? Tôi nghĩ là rất nhiều.

Tôi mới thấy sự than phiền của một bạn trong nhóm kia mà tôi nghĩ ai cũng ít nhiều gặp phải. Đó là lâu lâu lại bị giảm tương tác rõ rệt khiến lượng like sụt trầm trọng. Tôi không phải là dân công nghệ nhưng theo tìm hiểu thì là vì như sau.

Newsfeed của bạn có phạm vi và số lượng giới hạn, thời gian của bạn dành cho Facebook cũng không nhiều vì bận rộn. Trong khi đó bạn ngày càng theo dõi nhiều trang và có thêm bạn mới. Kết quả là ngày càng nhiều nội dung cạnh tranh với nhau để hiển thị trên feed của bạn nhưng chỉ số ít được xuất hiện. Chính điều này là lý do hoặc có âm mưu cho rằng Facebook làm vậy với các trang để kiếm tiền quảng cáo, vốn là mô hình kinh doanh của họ.

Tôi thì không rõ. Nhưng tôi thấy sự than phiền “Bị bóp tương tác” đó hơi mắc cười.

Các bạn đừng quá quan trọng vấn đề. Tôi cũng hay bị và cũng ít quan tâm. Nói ra thì có thể bạn cho rằng tôi ngạo mạn, nhưng nếu đánh giá chất lượng nội dung của đa số nhà xuất bản online thì phải nói là càng ngày càng giảm.

Sai lầm của nhiều bạn là bám theo sự kiện và xu hướng mặc dù mình không hề có chuyên môn hoặc hiểu biết gì về nó. Các bạn muốn thật nhiều like, thật nhiều người biết đến mình, muốn được nổi tiếng và trở thành thần tượng trên không gian ảo. Ban đầu thì rất hay, nhưng chỉ sau vài tháng thì lượng truy cập giảm dần và bạn than trách vì sao.

Đừng làm như vậy vì điều đó chỉ cho thấy sự thất bại trong suy nghĩ. Bạn nghĩ rằng người khác ngốc cho nên bạn cố gắng hết mình để chạy theo số đông. Bạn cứ mặc định rằng mình chỉ cần xuất bản thì người ta sẽ bấm nút Like. Nhưng bạn quá sai lầm.

Độc giả đủ thông minh để nhìn thấy sự gian dối của bạn. Họ thừa biết bạn đang tìm cách để trở nên nổi tiếng một cách nhạt nhẽo bằng đủ chiêu trò. Lên án phụ nữ, hạ thấp nữ quyền, đấu tố, chửi bới cá nhân nào khác, tìm cách để dụ họ chửi bạn hoặc nói sốc để dư luận bu vào tương tác. Ban đầu thì có chút hiệu quả nhưng về sau thì thất bại toàn tập vì họ nhận ra rằng mình đã bị lừa và không ai thích cảm giác đó bao giờ.

Độc giả không ai tương tác với fanpage, logo hay bài viết cả mà là với con người. Một khi bạn cho họ thấy bạn chỉ là những dòng chữ trên màn hình trước mắt họ thì họ sẽ bất quan tâm. Một hai lần thì sẽ bỏ qua, nhưng lần thứ ba thì khi tên bạn xuất hiện thì họ sẽ bơ luôn. Vì họ thừa hiểu bạn chỉ muốn câu like và đó là điều đáng ghét nhất.

Trong marketing, mục đích của bạn không phải là câu thật nhiều view cũng chẳng phải thu hút thật nhiều sự quan tâm. Đó là suy nghĩ non nớt và hiểu biết nghiệp dư. Tầm nhìn của bạn là xây dựng một thương hiệu và cho mọi người thấy bạn là một con người với nét riêng. Có thể bạn và họ bất đồng vì không bao giờ tất cả có chung quan điểm. Nhưng vì về lâu dài thì họ vẫn nhớ đến bạn.

Tôi không phải là dân marketing nhưng đó là bài học tiếp cận khách hàng của những thương hiệu hàng đầu, ít ra là từ góc nhìn của tôi. Khi nghĩ đến việc mua điện thoại, tôi vào thẳng Thế Giới Di Động. Khi cần tư vấn về công nghệ, tôi hỏi ngay đứa bạn IT của tôi. Tôi nhớ đến họ vì họ là con người chứ không phải một fanpage.

Vậy bài học tôi muốn để lại là gì? Đó là đừng cố gắng trở thành một fanpage, hãy trở thành một con người. Cách tốt nhất để không bị bóp tương tác là khiến người ta nghĩ đến bạn và tìm đến mình một cách tự nhiên không cần suy nghĩ. Đó là bài học marketing từ Thằng Xe Ôm. [05.2.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

test