AUSTRALIA ĐƯA NGƯỜI GỐC TRUNG QUỐC ĐẾN ĐẢO ĐỂ CÁCH LY

[AUSTRALIA ĐƯA NGƯỜI GỐC TRUNG QUỐC ĐẾN ĐẢO ĐỂ CÁCH LY] Như thường lệ, cách viết tiêu đề của báo chí gây nhiều hiểu lầm và khiến độc giả hoang mang. Trường hợp “Úc đưa người gốc Hoa ra đảo cách ly” cũng vậy.

  1. Bất cứ công dân Úc nào trong chương trình trở về nước từ Vũ Hán đều bị cách ly trên Đảo Christmas. Mục đích là để phòng hờ, chữa trị và xét nghiệm bệnh dịch.
  2. Nơi đó trước đây chính phủ Úc xây trung tâm tạm giữ người tỵ nạn. Bây giờ có thể dùng để làm nơi ở. Tiện nghi, cơ sở vật chất và y tế đầy đủ không thiếu gì.
  3. Sau khi chắc chắn rằng những người đó ko mắc bệnh thì sẽ về đất liền.
  4. Úc có hệ sinh thái đặc biệt nên bất cứ bệnh dịch nào tới thì sẽ hủy hoại động vật và con người ngay. Trước khi nhập cảnh ở sân bay thì bạn sẽ được xịt thuốc và khai hải quan. Nếu có mang những thứ cấm thì sẽ bị hủy.
  5. Hoàn toàn không có sự phân biệt gốc của công dân. Trong chuyến bay đó có cả người gốc Âu, Anglo và Hán. Cho nên nói phân biệt đối xử là vô căn cứ.

Chính quyền Morrison giải quyết vấn đề khá tốt. Đây là điều cơ bản dù Đảng Lao Động hay Tự Do cầm quyền đều làm y chang.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

aust