HUAWEI THUÊ NGƯỜI ĐỂ BIỂU TÌNH ỦNG HỘ CON GÁI GIÁM ĐỐC

[HUAWEI THUÊ NGƯỜI ĐỂ BIỂU TÌNH ỦNG HỘ CON GÁI GIÁM ĐỐC] “Tôi là một trong những người được trả tiền để biểu tình trong ngày hôm nay. Trong hai tiếng đó tôi tưởng mình được thuê để đóng vai phụ trong một cảnh biểu tình của một bộ phim. Nó được quay trước toà án ở khu trung tâm thành phố và bạn có thể thấy mặt tôi trong chương trình tin tức tối nay.

Tôi bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai khi phóng viên xuất hiện và hỏi những câu tương tự mà không ai có câu trả lời. Tôi cảm thấy ngại và muốn bỏ đi mà không gây khó khăn cho người bạn đã mời tôi tham gia. Và tôi một phần cũng muốn được trả tiền.

Bảng hiệu biểu tình của tôi chỉ ghi “Equal Justice” (Công lý cho tất cả/công lý công bằng) và nó trông không có gì nghiêm trọng vào lúc đó cho nên tôi tiếp tục tham gia để nhận $100 như đã được hứa.

Khi cô Meng, giám đốc Huawei xuất hiện thì tôi nhận ra mình đang là một phần của sự kiện tuyên truyền.

Còn dưới một tiếng nữa để tôi quyết định: ra đi và coi đây là bài học, hoặc bình tĩnh để nhận tiền rồi dùng nó cho việc có ích.

Vì tôi cho rằng cô Meng không nên bị dẫn độ (sang Mỹ) và tôi đã kết bạn với vài người trong nhóm và gặp đứa em (anh) trai, nên tôi quyết định ở lại,  viết bài này sau khi mọi chuyện kết thúc và góp số tiền này cho nỗ lực giải cứu động vật hoang dã ở Australia.

Sau khi nói chuyện với các phóng viên tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra và chỉ muốn quên mọi việc.”

***Ku Búa dịch thì một người tham gia biểu tình ủng hộ con của giám đốc Huawei. Nguồn: Hội ủng hộ dân chủ Hong Kong.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

huawei