SINH CON VÀ NHAN SẮC CÔ GÁI

SINH CON VÀ NHAN SẮC CÔ GÁI – Hôm kia khi đi ăn tôi ngồi cùng bàn với một bà mẹ giống 35-40 tuổi với đứa con nhỏ. Đứa bé nhìn tôi nên tôi cười lại. Vì chờ đồ ăn hơi lâu nên tôi hỏi bà mẹ: “Bé mấy tuổi vây chị?”

Bà mẹ trả lời: “8 tuổi rồi em.” Tôi hỏi tiếp, vậy chị có bé khi nào?” Bà mẹ cười và nói: “Lúc 21 tuổi.” Tôi bất ngờ, không biết có nên hỏi tiếp không nhưng vì nhiều chuyện nên nói: “Vậy là em 29 tuổi hả. Anh 30 rồi. Sinh con chắc cực lắm nên cô nào cũng xuống sắc. Anh thấy em trẻ quá trời.”

Chúng tôi nói chuyện qua lại. Ăn xong rồi ra về nhưng tôi thấy có gì đó sai sai. Khi về tôi lên Google gõ “hình trước và sau khi sinh” thì thấy sự khác biệt quá lớn giữa nhan sắc cô gái.

Tôi mới hiểu rằng sinh con rất cực. Nhất là ở một nước có hệ thống y tế nghèo nàn. Trừ những cô gái nhà giàu, người mẫu hay ca sĩ thì mới giữ được nhan sắc và vóc dáng. Còn lại thì như cành hoa tàn. Sinh con khiến cô gái già hơn 10-20 năm.

Những bà mẹ thuộc gia đình lao động thì khổ cực hơn. Cái nắng ngoài trời cháy làn da thời con gái. Cái cực khi làm việc tay chân khiến họ mất đi sự dịu dàng tuổi đôi mươi.

Tôi nhìn và tự hứa với lòng rằng sẽ không bao giờ sinh con ở đất nước này. Không phải vì bản thân mình ích kỷ cũng không hề thiếu tài chính. Tôi chỉ không muốn làm khổ đứa con và cô gái nó kêu là mẹ.

Nếu có con, điều tối thiểu có thể làm cho cô gái của tôi hay bất cứ chàng trai nào là tạo cho họ một môi trường lý tưởng. Nếu bạn muốn những cành hồng của đất nước này hy sinh thời gian và công sức để đưa vào đời những thiên thần, thì hãy có đủ bản lĩnh và khả năng để lo cho họ.

Đừng bắt cô ta phải cực. Đừng ép cô ta phải khổ. Đừng khiến cô ta xuống sắc, đó là nỗi ác mộng của phái nữ. Nếu muốn làm cha đứa trẻ thì hãy bắt đầu với việc chăm sóc cho mẹ của nó. Chỉ khi cô ta hạnh phúc thì thiên thần kia mới cất tiếng cười.

Cảm ơn tất cả cô gái đã xuống sắc và hy sinh cuộc đời để nhân loại tiếp tục tồn tại. Mấy bạn nam hãy nhớ yêu thương và che chở cho cô gái của mình nhé. [08.1.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

birth